Văn Quan 655 Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Ngày 27 và ngày 28/6/2024 trên địa bàn huyện Văn Quan có 02 địa điểm thi tốt nghiệp THPT tại Trường THPT Lương Văn Tri và điểm thi trường THPT Văn Quan, có tổng số 655 thí sinh với 29 phòng thi, huy động gần 150 cán bộ giáo viên coi thi, thanh tra thi, tổ phục vụ và Đoàn viên thanh niên tiếp sức kỳ thi năm 2024.

Các thí sinh đến điểm thi xem phòng thi

Để kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra đảm bảo an toàn, chiều ngày 26/6 tất cả các thí sinh tại 02 điểm thi đã được Hội đồng coi thi tổ chức quán triệt các nội dung liên quan đến kỳ thi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nội quy, quy chế thi, tên một số máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi, thời gian biểu từng buổi thi để tránh tình trạng các thí sinh đi muộn. Đặc biệt trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT các trường học đã có phương án hỗ trợ cho 491 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xa điểm thi hỗ trợ 02 bữa ăn trưa ngày 27 và 28/6 với tổng số tiền trên 15 triệu đồng, hỗ trợ cho 100% học sinh toàn trường 01 túi clearbag, 01 bút chì 3B có tẩy trị giá 20.000đ/học sinh, Phối hợp với Huyện Đoàn, Đội thanh niên tình nguyện nhà trường hỗ trợ học sinh nước uống, hoa quả, đưa đón học sinh trong những ngày đi thi. Đồng thời có các phương án đảm bảo điều kiện về an toàn giao thông, an ninh trật tự, thông tin liên lạc trong kỳ thi.

Các thí sinh được hướng dẫn nội quy, quy chế thi

Hội đồng thi, kiểm tra, rà soát thông tin thí sinh dự thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi có ý nghĩa quan trọng, huyện đã huy động các nguồn lực nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đạt được hiệu quả cao nhất./.

Ngọc Khoa - Quốc Mừng