Xã Trấn Ninh hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024

UBND xã Trấn Ninh vừa tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường năm 2024.

Xã Trấn Ninh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường năm 2024.

Tại Lễ phát động, UBND xã kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên và Nhân dân trên địa bàn xã hãy tích cực thực hiện bằng những hành động thiết thực, những việc làm đơn giản nhất như: thu gom, phân loại, xử lý chất thải tại nguồn, tái chế, tái sử dụng chất thải, sử dụng tiết kiệm nguyên nhiên liệu, sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường, tham gia vệ sinh môi trường xung quanh.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn xã đã tiến hành quét dọn vệ sinh một số tuyến đường liên thôn; thu gom rác, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh.

Người dân xã Trấn Ninh phát quang các tuyến đường.

Công chức UBND xã Trấn Ninh quét dọn đường lên trụ sở UBND xã.

Thông qua hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư trong việc bảo vệ môi trường hướng tới mục tiêu cao nhất cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân, cân bằng sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển kinh tế bền vững.

HOÀNG HIỀN - HOÀNG HẢI