Đoàn công tác UBND huyện kiểm tra kỹ thuật công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia năm 2024 đối với Trường PTDTBT Tiểu học 1 Tri Lễ

Ngày 20/6/2024, Đoàn kiểm tra kỹ thuật công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia năm 2024 đối với Trường PTDTBT Tiểu học 1 Tri Lễ do đồng chí Triệu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn tổ chức kiểm tra đối với Trường PTDTBT Tiểu học 1 Tri Lễ theo quy định tại Thông tư 17/2018/TT- BGD&ĐT ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đoàn làm việc kiểm tra từng tiêu chí quy định tại Thông tư số 17/2018/TT-BGD&ĐT ngày 22 tháng 8 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trường PTDTBT Tiểu học 1 Tri Lễ thuộcvùng đặc biệt khó khăn, cách trung tâm huyện 18km. Trường có một điểm trường chính tại Thôn Bản Châu và một điểm trường lẻ tại Thôn Nà Chuông. Năm học 2023 - 2024, nhà trường có 26 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên với hơn 200 học sinh. Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường chấp hành tốt chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tổ chức và thực hiện đạt hiệu quả các phong trào thi đua. Học sinh đi học đúng độ tuổi, đảm bảo các quyền theo quy định. Có các biện pháp quản lý hành chính, quản lý giáo viên và học sinh đảm bảo an toàn không có hiện tượng bạo lực, kỳ thị xảy ra trong nhà trường. Trường có khuôn viên đủ diện tích theo quy định của Điều lệ trường tiểu học. Cơ sở vật chất khang trang, cảnh quan luôn sạch, đẹp đảm bảo đáp ứng nhu cầu các hoạt động dạy học và phong trào nhà trường. Hằng năm nhà trường tuyên truyền vận động phụ huynh học sinh tham gia công tác xã hội hóa giáo dục, hỗ trợ kinh phí, đóng góp ngày công lao động để cải tạo cảnh quan trường, lớp. Nhà trường quản lý tài chính - tài sản theo luật ngân sách Nhà nước và các văn bản quy định theo nguyên tắc công bằng, minh bạch và công khai, đúng quy định hiện hành. Đảm bảo đầy đủ các chế độ chính sách cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục tiểu học. Kết quả đánh giá, xếp loại học sinh đáp ứng được mục tiêu, yêu cầu cần đạt của cấp học. Chất lượng giáo dục được duy trì hằng năm, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học luôn đạt 100%. Trong 5 năm qua, Chi bộ được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên (trong đó có 3 năm học được đánh giá Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ); tập thể nhà trường được UBND huyện, UBND tỉnh  tặng giấy khen. Với những kết quả đạt được, nhà trường tự đánh giá đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2 và đề nghị công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Đồng chí Triệu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những thành tích mà tập thể nhà trường đạt được đồng thời đề nghị: Nhà trường tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể như: Huy động nhân lực, vật lực khẩn trương tu sửa cơ sở vật chất; xem xét tổng thể cảnh quan, khuôn viên trường học; bổ sung cây xanh, cây bóng mát tại sân trường; sắp xếp, trang trí phòng học, phòng bộ môn, phòng chức năng, phòng truyền thống đảm bảo hợp lý; rà soát, bổ sung một số minh chứng đảm bảo đầy đủ nội dung báo cáo; Tổ cốt cán Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục sát sao giúp đỡ nhà trường hoàn thiện các tiêu chí đảm bảo thời gian quy định; UBND xã phối hợp với các cơ quan chuyên môn hỗ trợ nhà trường hoàn thiện các thủ tục về quy hoạch đất đai, xây dựng; huy động xã hội hóa thực hiện chỉnh trang khuôn viên trường, tạo môi trường học tập, vui chơi an toàn cho học sinh; Các phòng chuyên môn căn cứ nhiệm vụ tiếp tục hướng dẫn nhà trường thực hiện các phần việc đảm bảo tiến độ.

Kim Loan - Hoàng Hải