UBND huyện Văn Quan tổ chức phiên họp Ủy ban thường kỳ tháng 6 năm 2024.

Ngày 26/4/2024, UBND huyện Văn Quan tổ chức phiên họp Ủy ban thường kỳ tháng 6 năm 2024 (kỳ mở rộng). Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Tham dự phiên họp có Thường trực HĐND huyện, các đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện, thành viên UBND huyện; Văn phòng HĐND - UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND xã, thị trấn.

Phiên họp Ủy ban thường kỳ tháng 6 năm 2024 (kỳ mở rộng).

Đại biểu dự phiên họp.

Hội nghị đã được nghe dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2024. Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Văn Quan đã đạt được kết quả tích cực, tổng diện tích gieo trồng vụ đông - xuân được 4.659,9ha, đạt 102,7%KH, bằng 101,2% so cùng kỳ. Công tác trồng rừng được tích cực triển khai từ đầu năm, tỷ lệ che phủ rừng hiện nay đạt trên 62,53%; Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tiếp tục được chỉ đạo tích cực, tập trung nguồn lực để thực hiện theo kế hoạch đề ra, trung bình toàn huyện đạt 12,25 tiêu chí/xã và chỉ tiêu NTM nâng cao đạt 5,5 tiêu chí/xã, đến nay có 08 xã được công nhận đạt chuẩn NTM. Hoạt động phát triển du lịch trên địa bàn đạt tăng cao so với cùng kỳ. Công tác đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng tiếp tục được tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi công; quản lý ngân sách nhà nước chặt chẽ, hiệu quả. Công tác chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm được quan tâm chỉ đạo, đặc biệt là công tác phòng chống Dịch tả lợn Châu Phi, UBND huyện đã chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, chủ động các phương án ứng phó khi có dịch xảy ra; thực hiện công bố dịch theo quy định. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, công tác an sinh xã hội được thực hiện tốt, có nhiều đổi mới; trật tự an toàn xã hội  được bảo đảm. Công tác chỉ đạo, điều hành, kỷ luật, kỷ cương hành chính của các cấp, các ngành tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện quyết liệt ngay từ những ngày đầu năm, tạo không khí thi đua sôi nổi trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Bên cạnh những kết quả đạt được, dự thảo báo cáo cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trên các lĩnh vực, nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế.

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp.

Trong 6 tháng cuối năm, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi phát triển kinh tế - xã hội, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội.

Các đại biểu có ý kiến tại phiên họp.

Tại phiên họp, các đại biểu cơ bản thống nhất với những kết quả đạt được nêu trong dự thảo báo cáo, đồng thời phân tích làm rõ thêm những thuận lợi, khó khăn liên quan đến các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh và các nội dung được trình bày tại phiên họp. Đồng thời, đề xuất nhiều giải pháp nhằm thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của huyện trong 6 tháng cuối năm 2024.

HOÀNG HIỀN - XUÂN TÙNG