Văn Quan bồi dưỡng kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện năm 2024.

Ngày 20/6/2024, UBND huyện Văn Quan phối hợp với Trung tâm Công nghệ số - Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn huyện năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến  tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng.

Tại buổi tập huấn các đại biểu được nghe hướng dẫn nộp hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến; ứng dụng trợ lý ảo hướng dẫn TTHC; cài đặt và sử dụng App “Công dân số Xứ Lạng”; kỹ năng cơ bản bảo đảm an toàn thông tin; hướng dẫn cài đặt và sử dụng tài khoản thanh toán điện tử; sử dụng cửa hàng số cho người mua, cửa hàng số cho người bán.

Qua lớp tập huấn, nhằm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về công nghệ thông tin giúp cho thành viên tổ công nghệ số cộng đồng tiếp cận và hiểu biết về chuyển đổi số, công nghệ số và định hướng kế hoạch triển khai chuyển đổi số tại địa phương./.

HOÀNG HIỀN - XUÂN TÙNG

Trung tâm VHTT và TT Văn Quan.