Kiểm tra kỹ thuật công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia đối với Trường Mầm non Tú Xuyên

Ngày 19/6/2024, Đoàn kiểm tra kỹ thuật công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia năm 2024 đối với Trường Mầm non Tú Xuyên do ông Triệu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn tổ chức kiểm tra đối với Trường Mầm non Tú Xuyên theo quy định tại Thông tư số 19/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các thành viên trong đoàn kiểm tra kết quả tự đánh giá của nhà trường

Trường Mầm non xã Tú Xuyên (nay là Trường Mầm non Tú Xuyên) đã được công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia Mức độ I năm 2019. Phát huy những kết quả đạt được, nhà trường luôn tích cực, quyết tâm trong cải tiến chất lượng giáo dục, đáp ứng về cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ và chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em.   Trường có tổng diện tích đất trên 3.400m2 với 09 phòng học kiên cố. Năm học 2023-2024, trường có 160 trẻ; 26 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đều có trình độ đào tạo đạt chuẩn trở lên, tỷ lệ giáo viên có trình độ đào tạo trên chuẩn chiếm 65%. Trong năm học vừa qua, trường có 17 giáo viên và 04 cô nuôi đạt giỏi cấp trường; 03 giáo viên đạt giỏi cấp huyện. Những năm học gần đây nhà trường luôn đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến, 04 năm liền đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc, 02 lần được Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn tặng Bằng khen, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc. Đối chiếu với 5 tiêu chuẩn được quy định tại Thông tư số 19/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường tự đánh giá đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2 và đạt chuẩn quốc gia Mức độ I.

Đồng chí Triệu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Triệu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận những thành tích mà tập thể nhà trường đạt được và nhất trí với báo cáo tự đánh giá của nhà trường. Để hoàn thiện hồ sơ trình đoàn đánh giá của tỉnh Lạng Sơn trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu nhà trường tiếp tục rà soát lại tổng thể các nội dung, hoàn chỉnh báo cáo; bổ sung đầy đủ minh chứng đảm bảo tính pháp lý; khẩn trương tu sửa cơ sở vật chất, bố trí, sắp xếp lại cảnh quan; UBND xã huy động xã hội hóa kinh phí, nhân lực hỗ trợ nhà trường sắp xếp, dọn dẹp các phòng, kho, tạo môi trường học tập, vui chơi an toàn cho trẻ; các thành viên tổ cốt cán Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục hỗ trợ nhà trường rà soát và hoàn thiện báo cáo theo từng tiêu chuẩn.

Kim Loan - Quốc Mừng