Xã Điềm He tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đảng, chính quyền 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Ngày 25/6/2024, Đảng ủy xã Điềm He tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đảng, chính quyền 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Bích Nhung, Phó Chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc Hội, HĐND tỉnh Lạng Sơn. Tham dự hội nghị có lãnh đạo một số, cơ quan đơn vị huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các tổ chức đoàn thể, công chức chuyên môn xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, phố.

Đại biểu dự Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy, UBND xã đã chỉ đạo, điều hành quyết liệt, với quyết tâm chính trị cao, luôn chủ động sáng tạo; thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chủ trương, Nghị quyết của Tỉnh, Huyện, Đảng ủy và HĐND xã về các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024 và tiếp tục nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính. Tập trung sản xuất vụ Đông - Xuân, ra quân đầu xuân. Tăng cường ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Tổng diện tích gieo trồng vụ Đông - Xuân được 377,1ha, đạt 100% KH, đạt 110% so với cùng kỳ; gieo mạ vụ mùa được 2,0ha. Huy động 1.860 công lao động, mở mới 1.350m đường dân sinh; phát quang tầm nhìn 2.400m2 đường dân sinh; vệ sinh 17.200m đường làng ngõ xóm. Chương trình xây dựng nông thôn mới, duy trì 19/19 tiêu chí đạt chuẩn và tổ chức thành công Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023; duy trì khu dân cư kiểu mẫu xóm Khòn Nưa thôn Bản Làn đảm bảo xanh, sạch, đẹp. Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn. Triển khai thực hiện công tác thu ngân sách, đảm bảo thu đúng, thu đủ phấn đấu thu đạt và vượt dự toán đã được cấp trên giao và HĐND xã thông qua. Chi ngân sách, đảm bảo chi tiêu đúng mục đích, hiệu quả, tiết kiệm. Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

06 tháng cuối năm 2024, Đảng ủy, UBND xã tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai, thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các Nghị quyết của Đảng ủy, Hội đồng nhân dân xã về nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách năm 2024. Tập trung phát triển kinh tế; thực hiện tốt các lĩnh vực Văn hóa - Xã hội; tổ chức thực hiện tốt chính sách người có công, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, phấn đấu giảm chỉ tiêu hộ nghèo theo kế hoạch đề ra và một số nhiệm vụ quan trọng khác.

Đồng chí Hoàng Bích Nhung, Phó Chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc Hội, HĐND tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại Hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận làm rõ hơn những kết quả đã đạt được trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền 6 tháng đầu năm, đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 trên địa bàn xã.

HOÀNG HIỀN - XUÂN TÙNG