Hơn 300 người tham gia trồng hoa lên điểm tham quan “Rừng hồi xứ Lạng”

Ngày 22/6/2024, hơn 300 cán bộ, giáo viên, nhân viên Ngành giáo dục trên địa bàn huyện đã tham gia cùng cán bộ và Nhân dân xã An Sơn trồng hoa dọc đoạn đường lên điểm tham quan “Rừng hồi xứ Lạng”. Dự và động viên lực lượng lao động có đồng chí Nguyễn Đặng Ân, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Triệu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Quan.

Đông đảo lực lượng chung tay, góp sức trồng hoa dọc lối lên Rừng hồi xứ Lạng

Công viên địa chất Lạng Sơn có tổng cộng 4 tuyến với 38 điểm du lịch đang được triển khai. Tại huyện Văn Quan có 4 điểm du lịch. Trong đó, điểm tham quan “Rừng hồi xứ Lạng” tại xã An Sơn có tổng diện tích gần 4ha. Nhìn từ Quốc lộ 1B, đoạn qua lưng chừng đèo Lùng Pa có thể nhìn thấy điểm tham quan “Rừng hồi xứ Lạng”, từ dưới chân đồi lên đến điểm tham quan hơn 200m đã có lối lên được xếp bằng gạch chỉ và có chòi nghỉ sàn tre, lợp rơm.

Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh cùng Lãnh đạo UBND huyện động viên lực lượng lao động

Trong 1 ngày, các lực lượng đã chung tay, góp sức trồng hoa Mười giờ và hoa Sam dọc lối lên với chiều dài 230m, chiều rộng trung bình 0,8m. Đến thời điểm hiện tại, điểm tham quan “Rừng hồi xứ Lang” cơ bản đã hoàn thiện khâu chỉnh trang tổng thể; sẵn sàng đón tiếp, làm việc với Đoàn chuyên gia UNESCO đến thẩm định thực địa Hồ sơ đề nghị công nhận Công viên địa chất Lạng Sơn là Công viên địa chất toàn cầu UNESCO.

Kim Loan - Quốc Mừng