Tòa án nhân dân huyện Văn Quan xét xử lưu động vụ án hình sự về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ

Ngày 27/6/2024, tại Nhà Văn hóa xã Lương Năng, Tòa án nhân dân huyện Văn Quan tổ chức phiên tòa lưu động xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Văn Việt, về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Phiên tòa lưu động xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Văn Việt, về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Theo bản cáo trạng, Phạm Văn Việt là lái xe của Doanh nghiệp tư nhân Cường Phúc Thái Nguyên, địa chỉ: Tổ 1, phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.  Khoảng 17 giờ tại km 44 + 017, Quốc lộ 1B, thuộc địa phận thôn Bản Téng, xã Lương Năng, huyện Văn Quan, Phạm Văn Việt điều khiển xe ô tô BKS 20E - 006.90 kéo theo sơ mi rơ moóc biển số 20R - 018.35 khi lùi xe thiếu quan sát, không bật camera lùi, nên đã để xảy ra tai nạn với mô tô biển số 12B1-046.89 do Hứa Thị Tuyển đang đỗ phía sau, hậu quả Hứa Thị Tuyển bị tử vong, thiệt hại về tài sản 8.910.000đ. Sau khi tai nạn xảy ra Phạm Văn Việt không giữ nguyên hiện trường mà cố tình bỏ chạy để trốn tránh trách nhiệm.

Bị cáo Phạm Văn Việt tại phiên tòa.

Ngày 22/12/2023, Phạm Văn Việt đã bị bắt, tại Cơ quan điều tra Việt đã thành khẩn khai báo, thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ của Phạm Văn Việt là rất nghiêm trọng, đã xâm phạm an toàn trật tự công cộng, vi phạm pháp luật hình sự.

Tại phiên tòa, sau phần xét hỏi công khai, tranh luận và trên cơ sở đề nghị của Viện Kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Việt, ba năm, sáu tháng tù giam về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ, quy định tại điểm c, khoản 2, Điều 260 Bộ luật Hình sự.

Kết quả của bản án đã thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật đối với hành vi vi phạm pháp luật của bị cáo. Bên cạnh đó, việc đưa vụ án hình sự ra xét xử lưu động có ý nghĩa quan trọng trong việc tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật, giúp người dân nâng cao hiểu biết và có ý thức cảnh giác tự phòng ngừa tội phạm.

HOÀNG HIỀN - HOÀNG HẢI