Chiều ngày 26/6/2024, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam do Thiếu tướng Hồ Bá Vinh, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát, nắm tình hình thực hiện công tác phòng, chống ma túy tại huyện Văn Quan.

Trung ương Hội CCB Việt Nam khảo sát, nắm tình hình thực hiện công tác phòng, chống ma túy tại huyện Văn Quan.

Đại biểu dự buổi khảo sát.

Dự buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội CCB Việt Nam, đồng chí Triệu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Quan; lãnh đạo, cán bộ Hội CCB huyện Văn Quan và đại diện cán bộ, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị huyện.

Đồng chí Triệu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Quan phát biểu tại buổi khảo sát.

Tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện Văn Quan đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng, chống ma túy, công tác tuyên giáo của Hội CCB huyện. Theo đó, thực hiện công tác phòng, chống ma túy năm 2023 và 5 tháng đầu năm 2024, Hội đã chủ động phối hợp làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện mục tiêu quốc gia về đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tham gia thực hiện, trở thành lực lượng nòng cốt trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; giữ vững phẩm chất, phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ” trong mọi lĩnh vực hoạt động. Tổ chức ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật được 9.546/9750 hộ gia đình; tuyên truyền 20 lượt lưu động,  tại 15 trường học cho 2870 lượt cán bộ, giáo viên, học sinh. Qua đó góp phần trang bị kiến thức cơ bản nhất về ma túy, để người dân biết, chủ động phòng ngừa, tránh xa tệ nạn ma túy. Xây dựng mô hình tự phòng, tự quản về an ninh trật tự như mô hình Tiếng mõ an ninh tại phố Tâm An, thị trấn Văn Quan; Hội hiếu tự quản xã Yên Phúc, Tú Xuyên. Hội phối hợp có biện pháp giáo dục, giúp đỡ những đối tượng đặc xá, tha tù về ma túy đang được quản lý, để họ tích cực cải tạo sớm trở thành người lương thiện. Hiện số quản lý sau cai nghiện của huyện có 12 người, Hội cùng Công an quản lý, theo dõi 90 người nghiện hút, 146 đối tượng các loại trên địa bàn.

Thiếu tướng Hồ Bá Vinh, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam phát biểu kết luận tại buổi khảo sát.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí trưởng đoàn đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của Hội CCB huyện Văn Quan trong công tác phòng, chống ma túy. Đồng chí mong muốn, Hội CCB huyện Văn Quan sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, cán bộ, hội viên và Nhân dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Tuyên truyền vận động gia đình, dòng họ, tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, ma túy, tệ nạn xã hội.

HOÀNG HIỀN - XUÂN TÙNG