Văn Quan Đại hội thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” Giai đoạn 2019 - 2024

Ngày 28/6/2024, Hội Cựu chiến binh huyện Văn Quan tổ chức Đại hội phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Dự Đại hội có 82 đại biểu chính thức đại diện cho trên 3.000 Hội viên Cựu chiến binh (CCB) trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Đại hội CCB gương mẫu giai đoạn 2024 - 2029 tại Hội trường UBND huyện Văn Quan.

Hiện nay Hội Cựu chiến binh huyện có 18 Hội cơ sở, với 3008 hội viên sinh hoạt ở 121 chi hội; 100% cán bộ chủ chốt được tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ do cấp trên tổ chức, Hội quan tâm, khuyến khích, động viên CCB thành lập được 03 HTX, hiện có 120 mô hình kinh tế, thu nhập hằng năm từ 80 - 200 triệu đồng, từ các mô hình kinh tế trên đã góp phần tạo công ăn, việc làm cho hàng trăm lao động, hiện có 609 hộ gia đình hội viên có mức sống khá và giàu. Để đảm bảo nguồn vốn cho phát triển kinh tế gia đình, nâng cao ổn định đời sống, Hội CCB đã chủ động phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện nhận ủy thác vay vốn cho hội viên CCB nghèo với tổng số tiền trên 95 tỷ đồng, với 1.390 hộ vay/40 tổ TK&VV do Hội CCB quản lý, trong đó có 09 tổ trưởng là hội viên CCB.

Các đại biểu dự Đại hội

Ngoài vốn vay Ngân hàng chính sách, Hội còn xây dựng quỹ hội để hỗ trợ, giúp đỡ hội viên nghèo phát triển kinh tế gia đình; tổng quỹ hội hiện nay là 1 tỷ 399.588.000đ, bình quân 520.000đ/1 h/v; công tác giảm nghèo, được triển khai và thực hiện tích cực, đã giảm được 433 hộ nghèo, hiện còn 270 hội viên nghèo/2.851 hộ viên hội CCB, chiếm 9,5%. Hội CCB huyện phát động đến toàn thể hội viên xây dựng quỹ và phối hợp với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội huyện xóa nhà dột nát cho 31 hội viên; hội viên CCB hiến đất được 31.647 m2, để xây dựng nhà văn hóa, sân thể thao, làm đường giao thông nông thôn, xây dựng đô thị văn minh; vận động cán bộ, hội viên CCB gương mẫu đi đầu thực hiện mô hình Dân vận khéo, hỗ trợ tiền xây được 250 lò đốt rác gia đình, đổ đường bê tông 363 m, với số tiền là 55 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng các công trình phúc lợi 18.764 công cho các xã đạt chuẩn nông thôn mới…

Đồng chí Nông Long Ân, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại Đại hội.

Đồng chí Nông Long Ân, Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Lạng Sơn, tặng hoa chúc mừng Đại hội

Bên cạnh đó hoạt động phong trào của một số Hội cơ sở còn chung chung, chưa thật sự đổi mới về nội dung, tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với công việc của một số ít cán bộ Hội chưa năng động, sáng tạo trong nội dung thi đua.

Đồng chí Đường Ngọc Xuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Các đồng chí Lãnh đạo huyện Văn Quan tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Hứa Phong Lan, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 - 2024.

Đồng chí Hứa Phong Lan, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 - 2024.

Hội Cựu chiến binh huyện Văn Quan phát động phong trào thi đua yêu nước Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2024 - 2029.

Đại hội đã biểu quyết nhất trí chọn cử 11 Đại biểu dự Đại hội cấp trên.

Nhân dịp này UBND huyện Văn Quan tặng giấy khen cho 7 tập thể và 8 cá nhân; Hội CCB huyện tặng giấy khen cho 8 tập thể và 10 Cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 - 2024.

NGỌC KHOA - ĐỨC TÔN