VĂN QUAN PHÁT ĐỘNG VÀ RA QUÂN CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2024

Ngày 08/6/2024, Huyện đoàn Văn Quan tổ chức Chương trình phát động và ra quân “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè” năm 2024 tại Nhà văn hóa thôn Bản Kình, xã Lương Năng.

Toàn cảnh Lễ phát động.

Đại biểu dự Lễ phát động.

Việc tổ chức “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè” nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề dư luận xã hội quan tâm; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội ở địa bàn khó khăn.

Tại Lễ phát động, Huyện đoàn Văn Quan đã trao tặng quà cho Cựu thanh niên xung phong xã Lương Năng; Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam Văn Quan và Cụm thi đua số 3, Đoàn khối các cơ quan tỉnh hỗ trợ kinh phí gần 20 triệu đồng xây dựng công trình sân chơi cho thanh thiếu nhi tại thôn Bản Kình, xã Lương Năng. Công ty TNHH đầu tư phát triển Y tế, giáo dục và Tài trợ xã hội Đức Tâm trao tặng 100 suất quà cho 100 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lương Năng, Tú Xuyên, Tri Lễ, Hữu Lễ huyện Văn Quan với tổng trị giá 50.000.000 đồng.

Đại diện Cụm thi đua số 3; Đoàn khối các cơ quan tỉnh hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình sân chơi cho thanh thiếu nhi tại thôn Bản Kình, xã Lương Năng

Cựu thanh niên xung phong xã Lương Năng nhận quà tại Lễ phát động.

Các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhận quà tại Lễ phát động.

Ngay sau Lễ phát động Huyện đoàn Văn Quan đã phối hợp với thành viên Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện Văn Quan khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 200 đối tượng người già, trẻ em, người có công với cách mạng, hộ nghèo trên địa bàn xã.

Người dân xã Lương Năng được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí.

Thông qua hoạt động tình nguyện tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

HOÀNG HIỀN - XUÂN TÙNG