Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Văn Quan lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ngày 18/6/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Văn Quan tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029, để đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam toàn huyện lần thứ VI, xây dựng phương hướng, giải pháp công tác Hội và phong trào thanh niên lần thứ VII nhiệm kỳ 2024-2029.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Văn Quan  lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lăng Văn Chí - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Lạng Sơn; đồng chí Đường Ngọc Xuyên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Văn Quan; đồng chí Triệu Đức Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Quan, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UB MTTQVN huyện; các đồng chí là đại biểu mời và 120 đại biểu là những cán bộ Hội, hội viên, thanh niên ưu tú trên tất cả các lĩnh vực, tiêu biểu từ cơ sở Hội, cơ quan, đơn vị trên toàn huyện.

Đại biểu dự Đại hội.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Văn Quan tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Ủy ban Hội cấp trên, sự phối của các ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở, cùng với sự nỗ lực cố gắng của các cơ sở Hội, các cán bộ, hội viên thanh niên trong toàn huyện. Do đó, công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Văn Quan đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Phương thức và hình thức tổ chức hoạt động của Hội ngày càng đa dạng, sáng tạo, thiết thực, nội dung từng bước sát với nhu cầu của thanh niên và tình hình thực tiễn ở cơ sở. Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; Các chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, “Xây dựng Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam vững mạnh” được quan tâm đổi mới với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, có chiều sâu, hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng truyền thống, đạo đức, lối sống và ý thức chấp hành pháp luật cho thanh niên đồng thời tạo môi trường thuận lợi để thanh niên rèn luyện, cống hiến, trách nhiệm, đem lại lợi ích cho cộng đồng.

Các hoạt động chung tay xây dựng Nông thôn mới được các cấp bộ Hội triển khai thực hiện có hiệu quả, qua 05 năm đã bê tông hóa được trên 19,6km đường giao thông; thực hiện được 15 công trình thanh niên cấp huyện và 158 công trình thanh niên cấp cơ sở với tổng giá trị nguồn lực các công trình trên 932 triệu đồng. Thực hiện chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, Hội đã phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội huyện hỗ trợ đoàn viên thanh niên vay vốn.  Hiện nay tổng dư nợ vốn vay ủy thác qua tổ chức Đoàn Thanh niên toàn huyện là 89,258 tỷ đồng, trên địa bàn huyện có 12 dự án do thanh niên vay vốn theo Nghị quyết 08/2019/NQ-HĐND với tổng số vốn vay 8 tỷ 280 triệu đồng, qua đó đã có nhiều mô hình và thanh niên làm kinh tế tiêu biểu trên địa bàn huyện cho thu nhập từ 50 - 200 triệu đồng/năm. Công tác phát triển Hội viên mới được chú trọng triển khai thực hiện, tổng số thanh niên trên địa bàn huyện là 7.284, tổng số hội viên là 5.318, tổng số hội viên được kết nạp mới trong nhiệm kỳ là 4.853.

Với khẩu hiệu thanh niên huyện Văn Quan “Đoàn kết - Tình nguyện - Sáng tạo - Lập thân - Lập nghiệp”, xây dựng quê hương giàu đẹp văn minh, nhiệm kỳ 2024 -2029, Hội LHTN Việt Nam huyện Văn Quan phấn đấu 100% cơ sở Hội hằng năm có các hoạt động cụ thể hưởng ứng các chiến dịch "Tháng Thanh niên", "Thanh niên tình nguyện Hè" "Tình nguyện mùa Đông - Xuân tình nguyện", gắn với phong trào "Thanh niên Việt Nam tiến bước”; phấn đấu thực hiện ít nhất 15 công trình thanh niên cấp huyện; 160 công trình thanh niên cấp cơ sở; trồng mới ít nhất 85.000 cây xanh và thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện chụp ảnh lưu niệm cùng Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Văn Quan, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Hội nghị lần thứ nhất Ủy ban Hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Văn Quan.

Đại hội đã hiệp thương chọn 28 anh, chị vào Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Văn Quan, nhiệm kỳ 2024 - 2029; hiệp thương chức danh Chủ tịch Hội. Theo đó, chị Lý Thị Lan, Bí thư Huyện đoàn tái cử Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Văn Quan, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội hiệp thương cử Đoàn đại biểu dự Đại hội Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lạng Sơn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 17 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Đại hội.

Nhân dịp này, 01 tập thể và 02 cá nhân được nhận Bằng khen của Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lạng Sơn; 07 tập thể, 08 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Văn Quan; 09 tập thể và 05 cá nhân nhận Giấy khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Văn Quan vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024”./.

HOÀNG HIỀN - XUÂN TÙNG