Tổng kết lớp xóa mù chữ tại xã Trấn Ninh.

Trung tâm Học tập cộng đồng xã Trấn Ninh vừa tổ chức tổng kết lớp xóa mù chữ năm 2024.

Xã Trấn Ninh tổng kết lớp xóa mù chữ năm 2024.

Theo số liệu điều tra năm 2023 trên địa bàn xã có 71 người mù chữ trong độ tuổi từ 15-60. Trong đó số người mù chữ mức độ 1 là 47 người, mức độ 2 là 24 người. Trung tâm Học tập cộng đồng đã phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội làm tốt công tác vận động người mù chữ tham gia học xóa mù chữ. Phối hợp với Hội phụ nữ, Hội Khuyến học, Hội nông dân và các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn làm công tác tuyên truyền, vận động trong các cuộc họp của Hội, của thôn. Lập hồ sơ trình Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện mở 01 lớp xóa mù chữ, giai đoạn 1 có 13 học viên tham gia. Trong quá trình tổ chức dạy học, Ban Giám đốc kịp thời nắm bắt khó khăn của học viên, đưa ra những giải pháp phù hợp để duy trì sĩ số, đảm bảo hiệu quả của lớp học.

Đồng chí Dương Thị Hồng Minh, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trao Giấy hoàn thành chương trình xóa mù chữ cho các học viên.

Đến nay, đã hoàn thành chương trình lớp học, đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, thủ tục trình Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện ban hành Quyết định xác nhận học viên hoàn thành chương trình xóa mù chữ, tham mưu thực hiện chi trả chế độ hỗ trợ học viên kịp thời theo quy định. Kết quả giáo dục lớp xóa mù chữ năm 2024 tại xã Trấn Ninh có tổng số 13 học viên ra lớp; số học viên hoàn thành chương trình xóa mù chữ là 06 học viên.

HOÀNG HIỀN - HOÀNG HẢI