Cụm thi đua các Công đoàn cơ sở trường Mầm non tổng kết công tác Công đoàn năm học 2023-2024

Ngày 07/6/2024, Cụm thi đua số 7 Liên đoàn lao động huyện Văn Quan tổ chức tổng kết công tác Công đoàn năm học 2023-2024. Cụm thi đua số 7 gồm 20 CĐCS trường Mầm non với tổng số 552 đoàn viên, người lao động. Đồng chí Đỗ Thị Gấm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị

Trong năm học vừa qua, các Công đoàn cơ sở trong cụm đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, Nghị quyết của Đảng, công đoàn cấp trên và cụ thể hóa phù hợp với tình hình của đơn vị, triển khai kịp thời đến người lao động. Phong trào thi đua trong công nhân, viên chức, lao động đạt nhiều kết quả đáng khích lệ: 100% CĐCS phối hợp tổ chức Hội nghị công chức, viên chức; 126 cán bộ, đoàn viên đăng ký hiến máu nhân đạo, trong đó 65 người đủ điều kiện hiến máu; 506 đoàn viên, người lao động được thăm hỏi, động viên lúc ốm đau, hoạn nạn; 100% cán bộ, đoàn viên đóng góp đầy đủ các loại quỹ; công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động được chú trọng; các phong trào thi đua yêu nước được quan tâm đẩy mạnh như: phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp”, “bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động”; các mô hình điển hình tiên tiến và phong trào thi đua Dân vận khéo” được triển khai, nhân rộng gắn với đợt thi đua chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được đẩy mạnh; công tác nữ công thực hiện hiệu quả, các CĐCS đã tích cực vận động nữ đoàn viên, người lao động hưởng ứng thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; 100% CĐCS tổ chức cho nữ đoàn viên, người lao động đăng ký danh hiệu thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; công nhận danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” đạt tỷ lệ trên 85%...

Đồng chí Đỗ Thị Gấm, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, trên tinh thần đoàn kết, thống nhất các đơn vị trong cụm đã bỏ phiếu suy tôn CĐCS trường Mầm non Thị trấn xếp hạng Nhất, CĐCS trường Mầm non Bình Phúc xếp hạng Nhì, CĐCS trường Mầm non Tú Xuyên và CĐCS trường Mầm non Đồng Giáp xếp hạng Ba; khen chuyên đề đối với 07 CĐCS; tiến hành bầu Trưởng cụm và 2 Phó cụm năm học 2024-2025.

Kim Loan

Trung tâm Văn hóa, TT&TT