Chương trình trao hỗ trợ “thực hiện thí điểm mô hình gia đình nhận nuôi trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thời hạn”

Ngày 26/6/2024, Sở LĐ,TB&XH tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Văn Quan tổ chức Chương trình trao hỗ trợ “Thực hiện thí điểm mô hình gia đình nhận nuôi trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thời hạn” trên địa bàn huyện Văn Quan.

Đại biểu dự chương trình

Theo Quyết định số 2278/QĐ-SLĐ ngày 24/4/2024 của Sở LĐ,TB&XH; huyện Văn Quan có 20 trẻ em và người nhà tham gia thực hiện thí điểm mô hình. Từ tháng 6 đến tháng 12/2024, các đối tượng tham gia mô hình được hỗ trợ tổng kinh phí gần 170 triệu đồng (bao gồm: tiền hỗ trợ kinh phí nuôi dưỡng hằng tháng đối với trẻ em, hỗ trợ 1 lần mua sắm đồ dùng cá nhân cho trẻ em và hỗ trợ kinh phí nuôi dưỡng hằng tháng đối với người chăm sóc). Tại chương trình, các đối tượng đã được nhận hỗ trợ tháng 6/2024 với tổng số tiền 38.480.000 nghìn đồng.

Đồng chí Đàm Văn Chính, Phó Giám đốc Sở LĐ,TB&XH tỉnh Lạng Sơn trao kinh phí hỗ trợ cho các gia đình

Đồng chí Hứa Phong Lan, Phó Chủ tịch UBND huyện trao kinh phí hỗ trợ cho các gia đình

Mô hình gia đình nhận nuôi trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giúp cho nhiều trẻ có được mái ấm gia đình, vượt qua mặc cảm đồng thời góp phần thực hiện hiệu quả Đề án “Đổi mới, phát triển trợ giúp xã hội giai đoạn 2017 - 2025 và tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Kim Loan - Hoàng Hải