Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ huyện Văn Quan.

Ngày 22/7/2023, Hội chữ thập đỏ huyện Văn Quan tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ huyện Văn Quan khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại biểu dự hội nghị.

Trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết của Đại hội, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện Văn Quan đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các tổ chức, cá nhân và Nhân dân trong và ngoài huyện hưởng ứng tham gia. Nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt so với kế hoạch đề ra như: phong trào “Tết Nhân ái” hằng năm, “Tháng Nhân đạo”, đã vận động đạt được 7.118 suất quà với tổng trị giá 3.020.420.000đ.  Đầu năm 2024, huyện Văn Quan được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh lựa chọn và tổ chức chương trình “Chợ tết” cấp Trung ương tại huyện, qua chương trình đã giúp cho bà con trong toàn huyện được nhận những suất quà có giá trị, được khám sức khỏe và cấp thuốc miễn phí. Dự án “Nồi cháo tình thương” đã tặng được 4.400 suất cháo cho các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. Công  tác hiến máu tình nguyện, trong năm 2022, năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024 đã nhận được số tiền ủng hộ là 166.352.000đ; có hơn 2500 người đăng ký hiến máu tình nguyện, thu được  trên 1300 đơn vị máu. Công tác chăm sóc sức khỏe cho bà con Nhân dân, cứu trợ đột xuất được quan tâm thực hiện, nhiều mô hình nhân đạo được tiếp tục triển khai có hiệu quả; vai trò lãnh đạo, chỉ đạo công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tại các cơ sở được xuyên suốt, các hoạt động được triển khai đồng loạt từ cấp huyện đến cơ sở, có sự đồng thuận, thống nhất cao.

Trong thời gian tới, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục củng cố, xây dựng đội ngũ cán bộ hội, hội viên. Thực hiện có hiệu quả, có chiều sâu, có trọng điểm các phong trào thi đua, cuộc vận động, các mô hình, hoạt động nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội, công tác hiến máu tình nguyện. Xây dựng mạng lưới tình nguyện viên rộng khắp nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, chung tay ủng hộ từ các nhà tài trợ, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho các hoạt động nhân đạo. Tăng cường hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu ban đầu cho Nhân dân. Tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong toàn huyện các hoạt động nhân đạo từ thiện, để góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Các cá nhân được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nhân đaọ”.

Tập thể, cá nhân được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen.

Tập thể, cá nhân được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn tặng Giấy khen.

Nhân dịp này, 3 cá nhân được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nhân đaọ”; 1 tập thể, 1 cá nhân được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen; 3 tập thể, 6 cá nhân được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2023./.

HOÀNG HIỀN - XUÂN TÙNG