UBND huyện kiểm tra công tác kiểm định chất lượng và xây dựng trường THCS thị trấn Văn Quan đạt chuẩn Quốc gia

Ngày 17/7/2024, Đoàn làm việc của UBND huyện Văn Quan do đồng chí Triệu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn tổ chức kiểm tra công tác kiểm định chất lượng và xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia tại trường THCS Thị trấn Văn Quan.

Các thành viên đoàn làm việc kiểm tra theo từng tiêu chí

Trường THCS thị trấn Văn Quan đã được UBND tỉnh Lạng Sơn công nhận đạt chuẩn mức độ 2 từ năm 2019. Năm học 2023 - 2024, nhà trường có 33 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên với gần 400 học sinh. Trong những năm qua, chất lượng giáo dục nhà trường luôn có nhiều chuyển biến tích cực. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS luôn đạt 100%; tỷ lệ chuyển lớp đạt từ 98,2% trở lên; tỷ lệ học sinh khá, giỏi luôn duy trì từ 61,1% trở lên; 100% giáo viên cơ hữu đạt giáo viên giỏi cấp huyện; 3 lượt giáo viên đạt giỏi cấp tỉnh; 16 lượt giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 6 lượt giáo viên được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 75 lượt giáo viên được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen; tập thể nhà trường luôn đạt tập thể lao động tiên tiến, trong đó, 4 năm học được công nhận tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 3 năm được tặng cờ thi đua của Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều thành tích khác.

Thông qua quá trình tự đánh giá theo các tiêu chuẩn quy định tại Thông tư số 18/2018/TT-BGD ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường đề nghị các cấp có thẩm quyền kiểm tra, công nhận nhà trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 3 và đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Đồng chí Triệu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Triệu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện nhất trí với báo cáo tự đánh giá của nhà trường đồng thời đề nghị: Nhà trường cần tiếp tục tôn tạo, sắp xếp lại cảnh quan khuôn viên và các phòng chức năng đảm bảo mĩ quan, khoa học; bổ sung đầy đủ minh chứng, hoàn thiện báo cáo; các phòng, ban chuyên môn giúp đỡ, hỗ trợ, bố trí kinh phí kịp thời để nhà trường tu sửa cơ sở vật chất; Phòng GD&ĐT tiếp tục rà soát, sắp xếp  giáo viên đảm bảo tỷ lệ theo quy định; các thành viên tổ cốt cán Phòng GD&ĐT hỗ trợ nhà trường rà soát và hoàn thiện báo cáo theo từng tiêu chuẩn hoàn thành trong tháng 7 để trình đoàn đánh giá của tỉnh Lạng Sơn trong thời gian tới; UBND thị trấn huy động xã hội hóa kinh phí, nhân lực hỗ trợ nhà trường tôn tạo, chỉnh sửa lại cảnh quan nhà trường đảm bảo môi trường học tập, vui chơi an toàn cho học sinh...

Kim Loan - Hoàng Hải