VĂN QUAN TRIỂN KHAI TIÊM VẮC XIN PHÒNG, CHỐNG BỆNH DỊCH TẢ LỢN CHÂU PHI

Trước tình hình diễn biến phức tạp của Dịch tả lợn Châu Phi, từ ngày 23/7 đến 28/7/2024, UBND huyện Văn Quan chỉ đạo cơ quan chuyên môn triển khai đồng loạt tiêm vắc xin phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi năm 2024.

Thú y viên đến các hộ gia đình nuôi lợn tiêm vắc xin phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

Đợt tiêm này, toàn huyện Văn Quan có 7.973 con lợn được tiêm vắc xin phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi. Phạm vi tiêm phòng tập trung tại các thôn chưa có dịch trên địa bàn các xã đã công bố dịch trước và các thôn có dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi đã qua 21 ngày không phát sinh dịch bệnh, sau đó tiêm phòng đến các thôn có dịch. Vắc xin sử dụng là Avac ASF Live, tiêm 01 liều vắc xin duy nhất cho mỗi con lợn thịt khỏe mạnh từ 4 tuần tuổi trở lên. Sau khi được tiêm phòng vắc xin từ 2-4 tuần, lợn có khả năng miễn dịch với vi rút Dịch tả lợn Châu Phi. Thời gian miễn dịch kéo dài ít nhất 05 tháng.

Thông qua đợt tiêm phòng vắc xin để tạo miễn dịch chủ động, sớm ngăn chặn, khống chế bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên đàn lợn; nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và nhận thức của người dân trong việc thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện.

HOÀNG HIỀN - QUỐC MỪNG