VĂN QUAN TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHÓNG THIÊN TAI ĐỐI VỚI THỦY SẢN

Trước những diến biến khó lường của biến đổi khí hậu, công tác phòng chống thiên tai là nhiệm vụ quan trong, để đảm bảo an toàn cho người dân nuôi trồng thủy sản, ứng phó linh hoạt nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản trong mùa mưa bão năm 2024.

Các hộ dân nuôi cá lồng trên sông Tu đồn, thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan

Đối với huyện Văn Quan hiện có tổng số 222 lồng nuôi cá trên sông, chủ yếu tập trung tại thị trấn Văn Quan với diện tích gần 4.800m3 . Theo đó huyện đã tập trung chỉ đạo, tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện đúng các quy định của pháp luật về nuôi trồng, khai thác thủy sản, một số biện pháp để chủ động ứng phó khắc phục hậu quả mưa bão, lũ, đáp ứng yêu cầu phương châm bốn tại chỗ chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ.

Người dân vệ sinh lồng nuôi cá sau mưa, lũ

Ngành chuyên môn tăng cường kiểm tra các hồ đập, giảm thiểu tối đa thiệt hại của thiên tai, theo dõi sát diễn biến thời tiết, tuyệt đối không được chủ quan, thích ứng với biến đổi khí hậu, có phương án xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản để phục hồi sản xuất ngay sau khi sự cố thiên tai xảy ra.

NGỌC KHOA - ĐỨC TÔN