Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Quan lần thứ hai khóa XVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 23/7/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Quan khóa XVII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 tổ chức Hội nghị lần thứ hai nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Đại biểu dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ủy ban MTTQ các cấp trong huyệncác tổ chức thành viên đã tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nhân dân hăng hái tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Kết quả, phối hợp tuyên truyền được 415 cuộc, với 18.550 lượt người tham dự; 121/121 người có uy tín trên địa bàn huyện đều tham gia vào thành viên trong các nội dung hoạt động của thôn, phố; 17/17 xã, thị trấn đăng ký nội dung thực hiện mô hình dân vận khéo; Ủy ban MTTQ huyện đăng ký mô hình Dân vận khéo với nội dung “Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” để hỗ trợ xây mới, sửa chữa “Nhà Đại đoàn kết" cho 04 hộ nghèo trở lên. Kết quả tuyên truyền vận động ủng hộ 6 tháng đầu năm được 100.550.000 đồng; có 13/17 công trình, phần việc góp phần chung sức “Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; 378 suất hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được thăm, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán; ủng hộ quỹ “Xây dựng đường kiểm tra cột mốc, bảo vệ biên giới” tỉnh Lạng Sơn được 43.160.000đ; các hoạt động giám sát và phản biện xã hội được phát huy có hiệu quả; các cuộc vận động, các phong trào thi đua được triển khai thực hiện tốt; nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên của Mặt trận tiếp tục được đổi mới với nhiều hoạt động hướng mạnh về cơ sở và khu dân cư, khơi dậy các nguồn lực, truyền thống đoàn kết, tạo nên sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện...

Đồng chí Hoàng Văn Quân, Phó Chủ tịch HĐND huyện thông báo kết quả kỳ họp thứ mười bốn HĐND huyện khóa XX

6 tháng cuối năm, Ủy ban MTTQ từ huyện đến cơ sở tiếp tục tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các Nghị quyết, Chỉ thị cũng như tuyên truyền Đại hội MTTQ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029; tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; tăng cường vận động Nhân dân thi đua lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh; thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với thực hiện chương trình an sinh xã hội; tiếp tục phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”; phối hợp rà soát và hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn về nhờ ở; chủ động nắm tình hình tâm tư, nguyện vọng và tập hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân đóng góp với Đảng, Nhà nước; thực hiện các hoạt động giám sát, phản biện xã hội; phát huy vai trò của Mặt trận trong thúc đẩy thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở.

Kim Loan - Hoàng Hải