VĂN QUAN KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG NHẬN THỨC VỀ ĐẢNG CHO HỌC SINH THPT

Sáng ngày 08/7/2024, Trung tâm Chính trị huyện Văn Quan tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho học sinh tiêu biểu, xuất sắc của các trường THPT Lương Văn Tri, THPT Văn Quan và trường PTDT Nội trú THCS&THPT huyện Văn Quan. Tham dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Quan, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; các đồng chí giảng viên kiêm nhiệm và lãnh đạo, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện, cùng 35 thanh niên tiêu biểu, xuất sắc là học sinh các trường có cấp THPT trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp học

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Văn Quan, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện nhấn mạnh: Đây là lớp dành riêng cho đối tượng học sinh cấp THPT, 35 em thuộc ba trường THPT Lương Văn Tri, THPT Văn Quan và PTDT Nội trú THCS&THPT huyện tham gia lớp bồi dưỡng là những học sinh xuất sắc, đoàn viên ưu tú được lựa chọn. Các em cần thấy rõ niềm vinh dự, tự hào được Chi bộ nhà trường chọn lựa cử đi học, từ đó xác định trách nhiệm trong quá trình học tập; nghiêm túc chấp hành tốt nội quy mà Ban Tổ chức lớp học đã đề ra, nêu cao tinh thần tự giác, tích cực tham gia thảo luận, phát biểu ý kiến trong học tập; kết thúc lớp học thực hiện viết thu hoạch; phấn đấu được đánh giá đạt loại khá trở lên.

Trong thời gian 05 ngày, các học viên sẽ được tiếp thu và nghiên cứu 05 chuyên đề, bao gồm: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên Chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phương hướng phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài ra, các học viên còn được tìm hiểu khái quát lịch sử Đảng bộ huyện Văn Quan (1930-2020); tình hình kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị của huyện trong 6 tháng đầu năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Văn Quan, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng

Kết thúc lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ viết bài thu hoạch để đánh giá kết quả học tập và được Trung tâm Chính trị huyện cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Bồi dưỡng nhận thức về Đảng, đồng thời vận dụng những kiến thức lý luận đã được trang bị, xác định động cơ vào Đảng đúng đắn, kiên trì rèn luyện, tu dưỡng bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, gương mẫu tham gia các hoạt động của trường, của lớp và của địa phương; nỗ lực phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện để sớm được xem kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

LÃ CÔNG HƯNG (Huyện ủy Văn Quan)