Văn Quan hỗ trợ sửa nhà ở cho người có công với cách mạng

Thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa” huyện Văn Quan tổ chức triển khai thực hiện nhiều hoạt động chăm lo cho người có công với cách mạng, trong đó tập trung xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Đoàn lãnh đạo huyện Văn Quan tặng quà gia đình ông Phùng Văn Hải, trú tại thôn Đông A, xã Yên Phúc, huyện Văn Quan

Gia đình ông Phùng Văn Hải, trú tại thôn Đông A, xã Yên Phúc, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn, là đối tượng Người tham gia hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, trở về với cuộc sống đời thường gia đình ông có nhiều khó khăn, có 02 người đã quá tuổi lao động, có con trai bị bệnh tâm thần, đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng, con dâu đã bỏ nhà đi, có 02 cháu đang là học sinh, 01 cháu bị bệnh ốm đau thường xuyên đi viện điều trị, gia đình thuộc hộ nghèo.

Đồng chí Triệu Đức Dũng, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Văn Quan, trao kinh phí cho gia đình ông Hải

Trước những khó khăn đó huyện đã trích quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của huyện chi hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho ông Hải với tổng số tiền: 20.000.000 đồng, đối với xã Yên Phúc cũng đã vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn xã được 20 triệu đồng để hỗ trợ gia đình xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh.

Đoàn viên thanh niên xã Yên Phúc hỗ trợ gia đình xây nhà vệ sinh

Gia đình ông Hải có nhà ở ổn định

Từ các nguồn hỗ trợ trên, gia đình ông sửa lại ngôi nhà ở kiên cố để ổn định cuộc sống. Đồng thời thể hiện sự tri ân của cộng đồng xã hội, đối với người có công với cách mạng, góp phần lan tỏa truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

NGỌC KHOA - ĐỨC TÔN