Văn Quan hơn 50 học viên được tập huấn khai thác, sử dụng chỉ dẫn địa lý “Mác mật Lạng Sơn”

Thực hiện Công văn số 31/CV-HTNN ngày 09/04/2024 của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống Nông nghiệp; ngày 17/4/2024, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Văn Quan tổ chức lớp tập huấn tăng cường năng lực khai thác,sử dụng chỉ dẫn địa lý “Mác mật Lạng Sơn”.

Lớp tập huấn tăng cường năng lực khai thác, sử dụng chỉ dẫn địa lý “Mác mật Lạng Sơn”.

Các đại biểu dự tập huấn.

Chỉ dẫn địa lý là dấu hiệu dùng để chỉ nguồn gốc địa lý của sản phẩm có xuất xứ từ khu vực, địa phương, vùng lãnh thổ hay quốc gia. Tại lớp tập huấn hơn 50 học viên là đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, công chức phụ trách Nông lâm các xã, thị trấn và đại diện các Tổ chức chính trị - xã hội huyện, Hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh sản phẩm Mác mật trên địa bàn huyện được nghe giới thiệu về chỉ dẫn địa lý Mắc mật Lạng Sơn; Quy chế quản lý và sử dụng chỉ dẫn địa lý mác mật Lạng Sơn; Ghi nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý; Kỹ thuật sản xuất Mác mật; Kiểm soát chất lượng và nguồn gốc sản phẩm. Các tổ chức, cá nhân sử dụng chỉ dẫn địa lý, được bảo vệ theo các quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ; được gắn chỉ dẫn địa lý Mác mật Lạng Sơn cùng nhãn hiệu riêng của tổ chức, cá nhân lên bao bì hàng hóa, phương tiện kinh doanh, giấy tờ giao dịch trong hoạt động kinh doanh và một số quyền lợi khác.

HOÀNG HIỀN - QUỐC MỪNG

Trong tháng : 872