Tập huấn công tác bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại xã Trấn Ninh

Ngày 24/4/2024, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại xã Trấn Ninh huyện Văn Quan, đây là xã được huyện chọn phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2024.

Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại xã Trấn Ninh.Đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, hơn 50 đại biểu là lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam xã, Ban Quản lý xây dựng nông thôn mới của xã, đại diện các tổ chức, đoàn thể thôn, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, người uy tín trong thôn được hướng dẫn thực hiện một số tiêu chí, chỉ tiêu thuộc Bộ tiêu chí Quốc gia về xã nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025; hướng dẫn thực hiện một số nội dung trong tiêu chí về môi trường và an toàn thực phẩm đô thị trong đánh giá tiêu chí phường, thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh.

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm giúp các thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Trấn Ninh nắm vững cách thức thực hiện các chỉ tiêu của tiêu chí môi trường. Từ đó, tháo gỡ các khó khăn, thực hiện thành công Chương trình xây dựng nông thôn mới.

HOÀNG HIỀN - QUỐC MỪNG