Ban Thường vụ Huyện ủy Văn Quan tổ chức Hội nghị lần thứ 46

Ngày 25/4/2024, Ban Thường vụ Huyện ủy Văn Quan khóa XXIII tổ chức hội nghị lần thứ 46 nhằm đánh giá tình hình thực hiện công tác tháng 4 và triển khai nhiệm vụ tháng 5/2024. Đại tá Trần Xuân Mạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện quán triệt nội dung hội nghị

Đại biểu dự hội nghị

Trong tháng, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy Văn Quan đã bám sát sự chỉ đạo của tỉnh, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, phát huy dân chủ, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ. Các cấp, các ngành tổ chức thực hiện đạt được nhiều kết quả tích cực. Sản xuất nông nghiệp tập trung vào gieo trồng vụ Xuân, diện tích gieo trồng đạt trên 1.300ha, đạt gần 85% kế hoạch; tổng đàn trâu tăng hơn 100 con, đàn lợn tăng hơn 2.200 con, đàn gia cầm tăng hơn 28.500 con so với tháng 3; trồng rừng đạt trên 280ha, đạt 98% kế hoạch giao năm 2024; trên 3.200 lượt người được khám chữa bệnh... Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm được Ban Thường vụ Tỉnh ủy phê duyệt, có 03/16 nhiệm vụ hoàn thành, 13/16 nhiệm vụ triển khai đảm bảo tiến độ đề ra.

Đại tá Trần Xuân Mạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Định hướng công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong tháng 5, đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Văn Quan tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kế hoạch sản xuất năm 2024; tăng cường tuyên truyền, tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, dân tộc; thực hiện tốt công tác quốc phòng, an ninh; thực hiện tốt công tác cán bộ, nhất là ở cấp cơ sở; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của cơ quan chuyên môn; tăng cường công tác tham mưu của các cơ quan chuyên môn đối với cấp ủy, chính quyền, phấn đấu hoàn thành mọi chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.