A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỖ TRỢ 100% CHI PHÍ ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Để tham gia làm việc ở các thị trường lao động nước ngoài, thu nhập cao cũng như công việc ổn định, người lao động sẽ phải bỏ ra chi phí ban đầu lên đến hàng trăm triệu đồng. Trước thực tế đó, nhằm tháo gỡ khó khăn, giúp người lao động có cơ hội đi xuất khẩu lao động, qua đó góp phần xóa đói giảm nghèo, huyện Văn Quan đã và đang tích cực triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ vay vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội.

Trên thực tế, nhất là người dân đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện vẫn còn rất nhiều người còn lo ngại khi đi xuất khẩu lao động, mà rào cản lớn nhất là không có vốn để trang trải chi phí ban đầu. Tuy nhiên ở thời điểm này, với những chính sách hỗ trợ thiết thực của ngành chức năng, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động và chính quyền địa phương, sự hỗ trợ vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội đã từng bước làm thay đổi suy nghĩ, mang lại nhiều khởi sắc cho cuộc sống của người dân. Trong 6 tháng gần đây nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền đã có hơn 14 lượt vay vốn đi xuất khẩu lao động tại thị trường chủ yếu là Nhật Bản với tổng số tiền trên 1.050 triệu đồng. Hầu hết các hộ vay đều có công việc theo hợp đồng tại nước ngoài và cho thu nhập ổn định.

 

Công tác tập huấn và tuyên truyền về các chương trình vay vốn tại NHCSXH huyện Văn Quan

Qua đó để được vay vốn chương trình xuất khẩu lao động, người vay phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, cư trú hợp pháp tại địa phương, được UBND cấp xã xác nhận và có hợp đồng ký kết giữa người lao động và doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Mức cho vay tối đa bằng 100% chi phí đi làm việc ở nước ngoài được ghi trong hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Lãi suất bằng lãi suất cho vay đối với hộ nghèo theo từng thời kỳ (hiện lãi suất cho vay hộ nghèo là 0,55%/tháng, 6,6%/năm)./.

 

                                                                                                                                   Lý Tuấn

                                                                                   Phòng giao dịch NHCSXH huyện Văn Quan


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 121
Trong tháng : 14.149
Tất cả : 84.378