Hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa Lãnh đạo huyện với các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh năm 2024.

Ngày 17/4/2024, UBND huyện Văn Quan tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, các cơ quan quản lý Nhà nước của huyện với các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh năm 2024

Tại hội nghị các đại biểu, đại diện doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh được xem phóng sự về tình hình kinh tế - xã hội năm 2023 của huyện Văn Quan; tiềm năng, thế mạnh của huyện để thu hút đầu tư; Nghe phổ biến một số thông tin chính sách có liên quan đến doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh và thảo luận, đối thoại với đại diện lãnh đạo huyện, một số cơ quan chuyên môn.

Hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa Lãnh đạo huyện với các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh năm 2024.

Đại biểu dự hội nghị.

Đại diện doanh nghiệp, họ kinh doanh có ý kiến tại hội nghị.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị.

Toàn huyện Văn Quan có 52 doanh nghiệp (trong đó có 38 doanh nghiệp đang hoạt động và 14 doanh nghiệp đang tạm dừng hoạt động); có 34 hợp tác xã hoạt động và 1.858 hộ kinh doanh. Trên địa bàn huyện hiện có một số dự án lớn được các nhà đầu tư, chủ đầu tư triển khai như Dự án Nhà máy chế biến hoa Hồi Lạng Sơn; Khu dân cư phố Đức Tâm II, thị trấn Văn Quan; Nhà máy sản xuất đá xẻ Cường Phát; Dự án mở rộng khuôn viên tượng đài đồng chí Lương Văn Tri; Khu dân cư Chợ Bãi, Khu dân cư Điềm He; các dự án tăng tốc hỗ trợ huyện nghèo và các dự án đầu tư công do huyện quản lý. Để thu hút đầu tư, hằng năm, UBND huyện đều xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện quảng bá về những tiềm năng, lợi thế của huyện; tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt chính sách khuyến khích trong sản xuất, thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; tạo điều kiện phát triển phát triển các ngành công nghiệp - TTCN, dịch vụ hỗ trợ nông nghiệp; tạo điều kiện cho các nhà đầu tư được tiếp cận các thông tin Quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Quy hoạch phát triển đô thị, khu dân cư… để các nhà đầu tư có đầy đủ thông tin phục vụ công tác xây dựng dự án đầu tư trên địa bàn.

Đồng chí Lương Mai Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Văn Quan phát biểu tại hội nghị.

Cũng tại  Hội nghị, UBND huyện Văn Quan đã kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư xem xét, nghiên cứu, tìm hiểu đầu tư một số dự án Huyện đang tập trung ưu tiên thu hút đầu tư giai đoạn 2021 - 2025 trên các lĩnh vực như: kết cấu hạ tầng kinh tế; nông nghiệp; công nghiệp - thủ công nghiệp, năng lượng; thương mại - dịch vụ, du lịch.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Văn Quan đã tặng Giấy khen cho 05 tập thể, 6 cá nhân có nhiều thành tích trong phát triển kinh tế - xã hội huyện năm 2023./.

HOÀNG HIỀN - ĐỨC TÔN

Trong tháng : 721