A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Trấn Ninh, Liên Hội

Ngày 23/4/2024, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn, khóa XV do đồng chí Triệu Quang Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn; đồng chí Chu Thị Hồng Thái, Phó Chánh Văn phòng Hội Nông dân tỉnh, Đại biểu Quốc hội tỉnh Lạng Sơn; Lãnh đạo các Sở: Nông nghiệp và PTNT, Lao động - Thương binh và Xã hội; Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường và Ban Dân tộc tỉnh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XV tại xã Trấn Ninh và xã Liên Hội, huyện Văn Quan. Về phía huyện có đồng chí Linh Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lương Mai Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện;Thường trực Đảng ủy - Hội đồng nhân dân xã - Ủy ban nhân dân xã - Thường trực MTTQ xã, các tổ chức thành viên của Mặt trận - Đại diện lãnh đạo các cơ quan trên địa bàn xã, hơn 100 Đại biểu cử tri xã Trấn Ninh và xã Liên Hội.

Toàn cảnh Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử trị tại cụm xã Trấn Ninh, Liên Hội, huyện Văn Quan

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH tỉnh đã thông tin đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV và hoạt động trong quý I/2024 của Đoàn ĐBQH tỉnh. 

 

Các đại biểu dự buổi tiếp xúc cử tri

Sau khi nghe ĐBQH thông tin, cử tri xã Trấn Ninh và xã Liên Hội đã có 19 lượt ý kiến, kiến nghị về một số vấn đề như: đầu tư xây dựng, sửa chữa đường giao thông nông thôn, cầu dân sinh; quan tâm sửa chữa đường dây điện xuống cấp; chế độ chính sách trợ cấp đối với người có công; quan tâm cơ chế chính sách về bảo hiểm y tế đối với các xã nông thôn mới, xã vùng I; xây dựng nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ; chế độ đối với người cao tuổi; quan tâm chuyển đổi từ rừng phòng hộ sang rừng sản xuất; đề xuất cho phép dồn các thửa ruộng nhỏ để canh tác được thuận lợi...

Đại diện cử tri phát biểu ý

Đồng chí Lương Mai Tú, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Qua nghe các ý kiến phản ánh của cử tri, đại diện các sở, ngành liên quan và huyện Văn Quan đã tiếp thu, giải trình và trả lời các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Triệu Quang Huy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh LS phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Đoàn đại biểu Quốc hội tặng quà cho người có công, gia đình chính sách xã Trấn Ninh và xã Liên Hội

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Triệu Quang Huy tiếp thu, giải trình và thông tin thêm một số nội dung, vấn đề cử tri quan tâm. Những ý kiến, kiến nghị chưa được giải đáp, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp để chuyển đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định.

Nhân dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh Lạng Sơn đã tặng 10 suất quà cho người có công, gia đình chính sách của xã Trấn Ninh và xã Liên Hội, huyện Văn Quan.

                              

                                      Ngọc Khoa - Đức Tôn


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 142
Trong tháng : 14.170
Tất cả : 84.399