A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GIAO DỊCH NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN VĂN QUAN CHO VAY KỊP THỜI, HIỆU QUẢ, ĐÚNG ĐỐI TƯỢNG

Các chính sách tín dụng ưu đãi thuộc Chương trình theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ đã mang lại những kết quả khả quan, thực hiện theo đúng chủ trương của Đảng, Chính phủ và mục tiêu Chương trình đề ra, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, tháo gỡ khó khăn cho đời sống của người dân, người lao động, các nhóm yếu thế, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Mỗi xã, thị trấn được Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Văn Quan bố trí một điểm giao dịch, thực hiện các nghiệp vụ giải ngân cho vay, thu nợ, thu lãi, huy động tiền gửi tiết kiệm... phục vụ các đối tượng ngay tại địa bàn vào một ngày cố định trong tháng. Chính sự thuận lợi về phương thức vay vốn, địa điểm vay vốn, lãi suất ưu đãi đã khiến hoạt động tín dụng chính sách xã hội là điểm tựa cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng chính sách vươn lên trong cuộc sống.

Phòng giao dịch NHCSXH huyện Văn Quan tổ chức phiên giao dịch tại điểm giao dịch xã.

Tính đến ngày 31/3/2024, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Văn Quan đã triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, giải ngân nguồn vốn tín dụng với số tiền hơn 10.000 triệu đồng, Phòng Giao dịch huyện Văn Quan đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ và quán triệt đến toàn thể cán bộ, viên chức trong đơn vị và các tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện nghiêm túc việc cho vay đảm bảo đúng đối tượng, điều kiện và mục đích vay vốn theo quy định. Chỉ đạo cán bộ Phòng Giao dịch phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội cấp xã, Ban quản lý tổ tiết kiệm vay vốn đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức; phối hợp thực hiện rà soát các đối tượng, nhu cầu vốn vay để giải ngân kịp thời.

Người dân sử vốn vay của Phòng giao dịch NHCSXH huyện Văn Quan đầu tư vào phát triển kinh tế

Chính các “cánh tay nối dài” đó là những Tổ tiết kiệm và vay vốn cùng các đơn vị nhận ủy thác làm tốt vai trò, trách nhiệm cầu nối giữa Ngân hàng Chính sách xã hội với người cần vay vốn đã góp phần vào kết quả chung của Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Văn Quan là đơn vị có tỷ lệ nợ quá hạn thấp nhất toàn tỉnh.

Đồng thời, tiếp tục phối hợp tuyên truyền sâu rộng các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ đến người dân và các đối tượng thụ hưởng trên địa bàn huyện Văn Quan. Chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trước, trong và sau khi cho vay. Đảm bảo nguồn vốn cho vay đúng mục đích, phát huy hiệu quả và điều quan trọng là không để các đối tượng lợi dụng để trục lợi chính sách, góp phần tháo gỡ khó khăn cho đời sống của người dân, người lao động, các nhóm yếu thế, giữ vững an ninh trât tự, an toàn xã hội, thực hiện tốt công tác giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội tại địa phương.../.

                                                                                                                                                                           Triệu Vân

Phòng Giao NHCSXH huyện Văn Quan

 


Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Thống kê truy cập

Đang online : 2
Hôm nay : 270
Trong tháng : 14.821
Tất cả : 63.839