UBND huyện kiểm tra công tác thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tại xã Trấn Ninh

Ngày 20/6/2024, đoàn làm việc của UBND huyện Văn Quan do đồng chí Hứa Phong Lan, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn tổ chức kiểm tra công tác thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2024 tại xã Trấn Ninh.

Lãnh đạo UBND xã Trấn Ninh báo cáo kết quả thực hiện chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2024

Theo báo cáo của UBND xã Trấn Ninh, đến thời điểm hiện tại, xã đã đạt 10/19 tiêu chí, còn 9 tiêu chí chưa đạt gồm: Giao thông, Trường học, Cơ sở vật chất văn hóa, Cơ sở hạ tầng Thương mại nông thôn, Thu nhập, Hộ nghèo, Hình thức tổ chức sản xuất, Môi trường, Quốc phòng an ninh.

Các thành viên đoàn kiểm tra của UBND huyện

Các thành viên đoàn làm việc của UBND xã Trấn Ninh

Đồng chí Hứa Phong Lan, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Để đảm bảo hoàn thành 9 tiêu chí còn lại, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Cấp ủy, chính quyền xã Trấn Ninh cần tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành trong việc thực hiện từng tiêu chí; cán bộ chuyên môn phụ trách nêu cao tinh thần trách nhiệm, sát sao trong việc hướng dẫn thôn bản thực hiện; tiếp tục huy động tối đa nguồn lực của Nhà nước cũng như Nhân dân để tổ chức triển khai hiệu quả; chủ động phối hợp, đề xuất với các cơ quan, phòng ban chuyên môn để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại; nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền; quyết liệt trong công tác kiểm tra, đôn đốc. Tiếp tục hoàn thiện hồ sơ đảm bảo đầy đủ, chi tiết đối với từng tiêu chí để trình các đoàn kiểm tra trong thời gian tới.

Kim Loan - Hoàng Hải