ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA HUYỆN AN LÃO TỈNH BÌNH ĐỊNH HỌC TẬP KINH NGHIỆM VỀ THỰC HIỆN CÔNG TÁC GIẢM NGHÈO TẠI HUYỆN VĂN QUAN.

Ngày 07/6/2024, Đoàn công tác của Ủy ban nhân dân huyện An Lão, tỉnh Bình Định do đồng chí Đinh Thị Diệu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Phó Ban Chỉ đạo thoát nghèo huyện An Lão làm trưởng đoàn đã đến công tác học tập, trao đổi kinh nghiệm việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 tại huyện Văn Quan.

Tham gia làm việc với đoàn, về phía huyện Văn Quan có đồng chí Hoàng Văn Quân, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn huyện.

Đoàn công tác thăm thực tế mô hình phát triển kinh tế tại xã An Sơn.

Trước khi làm việc tại trụ sở UBND huyện Văn Quan, đoàn công tác của huyện An Lão đã đến tham quan thực tế các mô hình, dự án hỗ trợ phát triển sản xuất (chăn nuôi, trồng trọt…) hiệu quả tại xã An Sơn, thị trấn Văn Quan, xã Hoà Bình.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai huyện đã có những trao đổi cụ thể về tình hình triển khai công tác giảm nghèo và kết quả triển khai thực hiện, Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2023 tại hai huyện. Theo báo cáo của UBND huyện Văn Quan, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, UBND huyện đã quan tâm xây dựng, triển khai thực hiện, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị. UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng huy động nguồn lực ưu tiên phát triển kinh tế, trọng tâm là phát triển nông, lâm nghiệp, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội gắn với công tác giảm nghèo. Do đó, chỉ tiêu giảm nghèo luôn đạt mục tiêu kế hoạch đề ra: năm 2022, mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 5,15% trở lên, kết quả đã giảm được 6,19% so với đầu năm 2022; năm 2023 giảm được 5,38% so với đầu năm. Số hộ nghèo cuối năm 2021 là 4.514 hộ, tỷ lệ 33,42% trên tổng số hộ dân, đến cuối năm 2023 tổng số và tỷ lệ hộ nghèo còn 1.482 hộ nghèo, chiếm 10,64%.

Đoàn công tác của huyện An Lão làm việc tại huyện Văn Quan.

Đại diện lãnh đạo huyện An Lão tặng quà cho huyện Văn Quan.

Việc huyện An Lão, tỉnh Bình Định tổ chức học tập, trao đổi kinh nghiệm việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả và kinh nghiệm cho đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo các cấp, từ đó, làm tốt công tác tham mưu cho cấp Ủy, Chính quyền các cấp chỉ đạo triển khai thực hiện các chính sách an sinh xã hội, nhất là công tác giảm nghèo, có thêm nhiều cách làm mới phù hợp, áp dụng vào trong thực tiễn đúng với tiềm năng, thế mạnh của địa phương, qua đó góp phần phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện./.

HOÀNG HIỀN - HOÀNG HẢI