Ngày 12/6/2024, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ phát động “Gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” năm 2024 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Lễ phát động được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu của tỉnh và trực tuyến đến tất cả các huyện. Dự và chỉ đạo lễ phát động có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Lễ phát động “Gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” năm 2024 tại huyện Văn Quan.

Dự điểm cầu tại huyện Văn Quan có đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực Huyện ủy; Thường trực HĐND huyện; đại diện Lãnh đạo UBND huyện; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Văn phòng Huyện ủy; các phòng, ban chuyên môn, lực lượng vũ trang huyện, Lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội huyện; thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện.

Việc tổ chức Lễ phát động “Gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo” năm 2024 nhằm tạo lập nguồn lực tài chính để đáp ứng nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đồng thời tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc tạo nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu giảm nghèo, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn toàn tỉnh gắn với phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Trong giai đoạn 2024 - 2025, tỉnh Lạng Sơn phấn đấu huy động được trên 100 tỷ đồng, trong đó năm 2024 huy động tối thiểu 75 tỷ đồng.

Các đại biểu huyện Văn Quan tham gia gửi tiết kiệm.

Các đại biểu huyện Văn Quan nhận sổ tiết kiệm.

Tại Lễ phát động, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện và đông đảo đoàn viên, hội viên các tổ chức đoàn thể, đã tham gia mở sổ tiết kiệm tại Chi nhánh NHCSXH tỉnh, huyện. Tại huyện Văn Quan các đại biểu tham gia gửi tiết kiệm được tổng số tiền 500 triệu đồng./.

HOÀNG HIỀN - XUÂN TÙNG