HỘI NGHỊ LẦN THỨ 47, BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY.

Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Văn Quan khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 vừa tổ chức Hội nghị lần thứ 47, để đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BCH Đảng bộ huyện, BTV Huyện ủy tháng 5; nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2024. Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị lần thứ 47, Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Văn Quan khóa XXIII.

Trong tháng 5/2024, Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, đã bám sát sự chỉ đạo của tỉnh, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, thống nhất, phát huy dân chủ, chủ động, tích cực, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ. Các cấp, các ngành với sự chủ động, khẩn trương, nghiêm túc trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Chỉ tiêu trồng rừng mới năm 2024 gần đạt so với kế hoạch giao (98% kế hoạch); thu ngân sách bằng 112% cùng kỳ; nhiệm vụ trọng tâm được tăng cường đôn đốc thực hiện. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết; triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất 2024; chỉ đạo thực hiện tốt các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024-2025; Tổ chức các hoạt động tháng hành động vì trẻ em, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Chỉ đạo chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Văn Quan lần thứ IV, năm 2024. Thực hiện nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nhiệm vụ công tác quốc phòng địa phương, chính sách hậu phương quân đội; tổ chức huấn luyện năm 2024 đạt kết quả tốt. Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, phòng ngừa, đấu tranh các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, an toàn giao thông. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nắm bắt tình hình dư luận xã hội. Tập trung chỉ đạo thực hiện mô hình điển hình “Dân vận khéo” gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới; mô hình “Chính quyền thân thiện” năm 2024; đôn đốc triển khai kế hoạch tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận cho ý kiến các nội dung về: Bố cục trình bày của hạng mục bức phù điêu thuộc dự án Mở rộng khuôn viên tượng đài Lương Văn Tri, thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn lần 2.  Dự thảo kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 162-NQ/TU, ngày 22/5/2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn về nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức đảng, tổ chức chính trị - xã hội, các lực lượng tham gia công việc ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2024-2030.

HOÀNG HIỀN - XUÂN TÙNG