Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh tả lợn Châu Phi

Ngày 22/6/2024, Đoàn làm việc của UBND huyện Văn Quan do đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn tổ chức kiểm tra, giám sát công tác phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi tại 2 xã Liên Hội, Trấn Ninh.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện thăm hỏi tình hình chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh

Hiện nay, trên địa bàn hai xã Liên Hội và Trấn Ninh, có hơn 60 hộ chăn nuôi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh với gần 7 tấn lợn bị tiêu hủy. Thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, các xã đã tổ chức phun tiêu độc khử trùng chuồng trại và rắc vôi bột tiêu huỷ lợn chết đảm bảo theo quy định.

Đoàn làm việc kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại xã Liên Hội

Đoàn làm việc kiểm tra việc tiêu hủy lợn chết của người dân

Lãnh đạo UBND huyện yêu cầu UBND các xã tiếp tục tổ chức triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh; chuẩn bị đầy đủ vật tư, hóa chất hỗ trợ các hộ gia đình thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên đến các thôn tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh và tiêm vắc xin cho đàn gia súc; tổ chức tiêu huỷ đảm bảo kịp thời; xử lý nghiêm các trường hợp giấu dịch, không khai báo, bán chạy lợn bệnh hoặc vứt xác lợn chết ra môi trường.

Trước thực trạng lây lan hết sức phức tạp, khó lường. Toàn huyện Văn Quan đã xảy ra dịch bệnh tại 13/17 xã, thị trấn, tiêu huỷ gần 1500 con lợn, tổng trọng lượng gần 67 tấn.

Kim Loan - Hoàng Hải

Trung tâm VH, TT&TT Văn Quan