VĂN QUAN PHẤN ĐẤU ĐẾN HẾT NĂM 2025 XÓA BỎ 100% NHÀ TẠM, NHÀ DỘT NÁT

UBND huyện Văn Quan vừa triển khai phong trào thi đua Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025 trên địa bàn huyện. Theo đó, huyện phấn đấu huy động, vận động các nguồn lực của toàn xã hội, đến hết năm 2025 xóa bỏ 100% nhà tạm, nhà dột nát cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, biến đổi khí hậu trên địa bàn huyện.

Đoàn làm việc do đồng chí Triệu Đức Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Tổ phó Tổ công tác kiểm tra, rà soát tại xã Điềm He

Để đạt được mục tiêu đề ra, UBND huyện đã thành lập Tổ công tác thực hiện Chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện Văn Quan giai đoạn 2024-2025; trực tiếp đến các xã, thị trấn, các thôn, khu phố tổ chức khảo sát, đánh giá kỹ thực trạng nhà ở của các đối tượng cần hỗ trợ; xác định, phân loại, lập dự toán kinh phí hỗ trợ cụ thể cho từng đối tượng bảo đảm chặt chẽ, công khai, minh bạch, tuân thủ các quy định của pháp luật và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người dân.

Nhà ở của các đối tượng cần hỗ trợ được đánh giá kỹ thực trạng

Theo kết quả rà soát, hiện nay toàn huyện còn gần 1600 nhà tạm, nhà dột nát. Trong đó, hơn 500 nhà đang được hỗ trợ xây mới và sửa chữa từ nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia; gần 1100 hộ còn lại đã được UBND huyện tổng hợp gửi Sở Xây dựng trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy xây dựng Nghị quyết, Kế hoạch hỗ trợ trong thời gian tới.

Kim Loan - Hoàng Hải