Tập huấn quản trị và sử dụng hệ thống phần mềm nghiệp vụ HĐND các cấp tại huyện Văn Quan

Ngày 14/8/2024, Thường trực Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Lạng Sơn tổ chức lớp tập huấn quản trị và sử dụng hệ thống phần mềm nghiệp vụ HĐND các cấp tại huyện Văn Quan.

Thường trực HĐND tỉnh Lạng Sơn tổ chức lớp tập huấn quản trị và sử dụng hệ thống phần mềm nghiệp vụ HĐND các cấp tại huyện Văn Quan.

Tham dự có Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện; Trưởng ban, Phó Trưởng ban các Ban: Pháp chế, Kinh tế -Xã hội, HĐND huyện; Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan thuộc UBND cấp huyện, cơ quan thuộc ngành dọc Trung ương đóng trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự tập huấn.

Tại lớp tập huấn các đại biểu được nghe giới thiệu tổng quan về các chức năng, tính năng của phần mềm nghiệp vụ HĐND các cấp; hướng dẫn các tính năng quản trị hệ thống, bao gồm: cấu hình danh mục, tài khoản, nhập dữ liệu đầu vào; Hướng dẫn sử dụng hệ thống chức năng quản trị trên ứng dụng; hướng dẫn nghiệp vụ tra cứu, báo cáo thống kê, khai thác thông tin, dữ liệu trên phần mềm phục vụ công tác tổ chức cán bộ của từng đơn vị, hoặc toàn tỉnh; hướng dẫn cán bộ, công chức, chuyên môn các cơ quan, đơn vị truy cập, cập nhật xử lý kiến nghị; hướng dẫn in, xuất báo cáo trên phần mềm.

Phần mềm quản lý nghiệp vụ HĐND các cấp được nâng cấp từ phần mềm hệ thống quản lý nghiệp vụ HĐND đã được Thường trực HĐND tỉnh đưa vào sử dụng từ năm 2018 đến nay. Qua đó nhằm thực hiện đồng bộ và quản lý dữ liệu hoạt động của kỳ họp HĐND các cấp được thuận lợi, hơn; đồng thời là hoạt động cụ thể hóa việc thực hiện Kế hoạch số 762/KH-HĐND ngày 28/7/2023 của Thường trực HĐND tỉnh về tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động của HĐND các cấp tỉnh Lạng Sơn, giai đoạn 2023-2025.

Thông qua lớp tập huấn nhằm đào tạo cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng hệ thống thành thạo trong việc sử dụng và vận hành phần mềm. Từ đó có thể hoàn toàn chủ động trong việc sử dụng, khai thác và kiểm soát hệ thống.

HOÀNG HIỀN - XUÂN TÙNG