Văn Quan Kỷ niệm 114 năm Ngày sinh đồng chí Lương Văn Tri (17/8/1910 - 17/8/2024)

Nhân dịp kỷ niệm 114 năm Ngày sinh đồng chí Lương Văn Tri (17/8/1910-17/8/2024), ngày 15/8/2024 Đoàn Đại biểu do đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện làm Trưởng Đoàn. Các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Văn Quan; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện Văn Quan, tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài và nhà lưu niệm đồng chí Lương Văn Tri.

Toàn cảnh các đại biểu tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Tượng đài đồng chí Lương Văn Tri.

Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dâng hương tại Tượng đài đồng chí Lương Văn Tri

Các đại biểu dâng hương, tại Tượng đài đồng chí Lương Văn Tri

Ngày 17/8/1910, cách đây 114 năm, tại thôn Bản Hẻo, xã Trấn Ninh, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn, đồng chí Lương Văn Tri đã được sinh ra trong gia đình có truyền thống yêu nước, lao động cần cù và hiếu học. Đồng chí đã sớm giác ngộ cách mạng và tham gia nhiều hoạt động tích cực, đóng góp quan trọng cho phong trào cách mạng Việt Nam, trong suốt chặng đường hơn 13 năm hoạt động cách mạng, đồng chí luôn một lòng kiên trung với Đảng, chiến đấu vì lý tưởng cộng sản, vì độc lập của dân tộc. Thật vinh dự và tự hào cho quê hương Văn Quan, đồng chí Lương Văn Tri đã được Bộ Chính trị công nhận là lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và Cách mạng Việt Nam. Cuộc đời, sự nghiệp cách mạng và tấm gương hy sinh anh dũng của đồng chí Lương Văn Tri là biểu tượng cao đẹp của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, mãi mãi là niềm tự hào của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn.

Các đồng chí lãnh đạo dâng hương tại nhà lưu niệm đồng chí Lương Văn Tri, xã Trấn Ninh huyện Văn Quan

Đồng chí Lương Văn Tri, mãi mãi là niềm tự hào của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc huyện Văn Quan

Kỷ niệm 114 năm Ngày sinh đồng chí Lương Văn Tri, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc huyện nhà tiếp tục đoàn kết, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, xây dựng quê hương Văn Quan ngày một phát triển.

NGỌC KHOA - ĐỨC TÔN