UBND HUYỆN VĂN QUAN LÀM VIỆC VỚI HỘI DOANH NGHIỆP HUYỆN

Ngày 14/8/2024, UBND huyện Văn Quan tổ chức cuộc họp với Hội doanh nghiệp huyện về để đánh giá tình hình sản xuất, kinh doanh của Hội và triển khai một số nhiệm vụ trong thời gian tới.

Ông Hoàng Hữu An, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Hội

Các thành viên Hội Doanh nghiệp huyện

Đại diện các cơ quan chuyên môn huyện Văn Quan

Hiện nay, toàn huyện Văn Quan có gần 60 doanh nghiệp đang hoạt động; trong đó, trên 40 doanh nghiệp tham gia Hội Doanh nghiệp huyện. Thời gian qua, Hội doanh nghiệp đã có nhiều cố gắng trong việc duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh, đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của huyện. Trong 7 tháng đầu năm, các doanh nghiệp, HTX đã nộp ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện được trên 7 tỷ đồng. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn tích cực tham gia ủng hộ các hoạt động lớn trên địa bàn như: các hoạt động an sinh xã hội; thể dục thể thao, ủng hộ xây nhà cho các hộ đặc biệt khó khăn; phòng chống dịch bệnh... Công tác cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của các cơ quan được mạnh. Công tác hỗ trợ tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp được quan tâm.

Tuy nhiên, Hội Doanh nghiệp huyện đang gặp phải một số khó khăn, vướng mắc như: Việc phục hồi sản xuất kinh doanh sau đại dịch COVID-19 còn chậm; chi phí sản xuất hàng, giá cả hàng hóa tăng; doanh nghiệp không có việc làm dẫn đến giảm doanh thu; việc thu hút hội viên tham gia Hội Doanh nghiệp chưa triệt để; một số doanh nghiệp quy mô nhỏ lẻ; công tác phối hợp giữa doanh nghiệp và các cơ quan chuyên môn đôi khi chưa thường xuyên...

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục nắm bắt những đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và những định hướng của tỉnh, huyện để đảm bảo hoạt động đem lại hiệu quả; các cấp, các ngành, các cơ quan chuyên môn tập trung phối hợp, trao đổi thông tin 2 chiều với các doanh nghiệp; tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện phát triển.

Kim Loan - Hoàng Hải