Văn Quan: Hơn 100 đại biểu được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo ở cơ sở

Ngày 13/8/2024, Huyện ủy Văn Quan tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tuyên giáo cơ sở năm 2024 cho hơn 100 đại biểu là cán bộ ban tuyên giáo, Đảng ủy các xã, thị trấn và đội ngũ tuyên truyền viên cơ sở.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Học viên tham gia lớp bồi dưỡng

Công tác tuyên giáo có tầm quan trọng lớn trong việc định hướng tư tưởng, nâng cao nhận thức chính trị, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. Trong thời gian 5 ngày diễn ra lớp bồi dưỡng, học viên sẽ được nghiên cứu, học tập các chuyên đề về lý luận và thực tiễn công tác tuyên giáo ở cơ sở; công tác giáo dục lý luận chính trị và giáo dục truyền thống cách mạng; công tác tuyên truyền, cổ động; công tác văn hóa, văn nghệ; nắm bắt dư luận xã hội và xử lý tình huống có vấn đề điểm nóng; công tác khoa giáo và chuyên đề Bản sắc đối ngoại “cây tre Việt Nam gốc vững, thân chắc, cành uyển chuyển”, thấm đượm tâm hồn, cốt cách và khí phách của dân tộc Việt Nam; các chuyên đề về tình hình kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, và các vấn đề thời sự nổi bật...

Đồng chí Nguyễn Văn Quan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện truyền đạt một số chuyên đề tại lớp bồi dưỡng

Lớp tập huấn giúp người học nâng cao nhận thức về vai trò, nhiệm vụ, nội dung, tổ chức, phương thức và kỹ năng nghiệp vụ công tác tuyên giáo ở cơ sở; vận dụng kiến thức một cách chủ động, sáng tạo, đúng hướng để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên giáo ở cơ sở, đáp ứng yêu cầu đổi mới.

Kim Loan - Quốc Mừng