Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh khảo sát chính thức công tác kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường Tiểu học 2 thị trấn Văn Quan đạt chuẩn Quốc gia năm 2024

Ngày 14/8/2024, Đoàn công tác Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn do đồng chí Hà Thị Khánh Vân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh làm trưởng đoàn dự buổi kết luận khảo sát chính thức cùng với Đoàn đánh giá ngoài về công tác kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường Tiểu học 2 Thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan đạt chuẩn Quốc gia năm 2024.

Toàn cảnh buổi kết luận khảo sát chính thức công tác kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường Tiểu học 2 Thị trấn Văn Quan, huyện Văn Quan đạt chuẩn Quốc gia

Trong 5 năm qua, nhà trường thực hiện tốt các nội dung chương trình giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, hng năm nhà trường xây dựng kế hoạch chuyên môn và kế hoạch giáo dục đảm bảo mục tiêu thực hiện nhiệm vụ, quan tâm thực hiện hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, giao lưu văn nghệ, thể thao phù hợp với điều kiện thực tế của trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục xóa mù chữ, chú trọng việc bồi dưỡng học sinh có năng khiếu và phụ đạo học sinh chậm tiến bộ, tạo điều kiện cho các em học sinh tham gia giao lưu các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh. Đội ngũ giáo viên đủ về số lượng và đồng bộ về cơ cấu đảm bảo dạy các môn học bắt buộc theo quy định. Giáo viên có trình độ Đại học 13/15 đạt 86,7%, giáo viên có trình độ Cao đẳng 13,3% đáp ứng được nhiệm vụ giảng dạy và giáo dục học sinh. Kết quả đánh giá chuẩn nghề nghiệp cuối năm học xếp loại đạt 100% trở lên, trường có đủ nhân viên, giáo viên kiêm nhiệm để đảm nhiệm các nhiệm vụ và được phân công phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực thực tế của mỗi cá nhân. Từ đó chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học, học sinh 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học luôn đạt từ 100% trở lên.

Các đại biểu dự buổi kết luận

Đoàn công tác của Sở đánh giá cao các mức độ và tiêu chí nhà trường đạt được, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nắm chắc các thông tin và xử lí các minh chứng thực hiện chính xác, phù hợp với điều kiện thực tế, được sự quan tâm của các cấp trường được đầu tư cơ sở hạ tầng và chất lượng giáo dục được nâng lên. Đồng thời đoàn yêu cầu nhà trường khắc phục và hoàn thiện thêm một số nội dung về mặt mạnh, điểm yếu, diện tích khuôn viên của nhà trường, các phòng học, phòng chức năng, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng giáo dục cụ thể rõ ràng hơn, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, sau khi được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, nhà trường sẽ khẳng định được vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục, luôn là địa chỉ đáng tin cậy về giáo dục có chất lượng.

Đồng chí Hà Thị Khánh Vân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn, phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Nhà trường tiếp thu đầy đủ các ý kiến phát biểu chỉ đạo của các cấp, tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, báo cáo đề nghị UBND tỉnh Lạng Sơn công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2 và đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 1 năm 2024.

NGỌC KHOA - ĐỨC TÔ