Nhân dân huyện Văn Quan hiến trên 156.600m2 đất xây dựng nông thôn mới

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với việc đẩy mạnh phong trào “Văn Quan cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong giai đoạn 2019 - 2024, Nhân dân huyện Văn Quan đã xây dựng đường bê tông nông thôn được gần 70km2; Nhân dân tự nguyện hiến 156.692m2 đất và đóng góp được gần 5 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới.     Bình quân tiêu chí nông thôn mới toàn huyện đạt 12,25 tiêu chí/xã, tiêu chí nông thôn mới nâng cao đạt 5,5 tiêu chí/xã, hiện có 08 xã đạt chuẩn nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao, có 11 khu dân cư kiểu mẫu, có 4 xã được công nhận đạt vườn mẫu.

Đường giao thông liên thôn xã Bình Phúc được bê tông hóa

Xã Liên Hội đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023

Trong thời gian tới, huyện Văn Quan tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm về thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn, góp phần vào 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới và xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, hội viên và Nhân dân trên địa bàn.

Ngọc Khoa - Đức Tôn