THƯỜNG TRỰC HĐND HUYỆN KIỂM TRA PHÒNG GIAO DỊCH NGÂN HÀNG CSXH HUYỆN

Ngày 02/8/2024, đoàn làm việc của Thường trực HĐND huyện Văn Quan do đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn tổ chức kiểm tra tại Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện (NHCSXH) về tình hình quản lý, sử dụng vốn ủy thác từ ngân sách Nhà nước sang Phòng Giao dịch NHCSXH huyện.

Đoàn làm việc kiểm tra mô hình trồng cây ăn quả tại xã Điềm He

Đoàn làm việc kiểm tra mô hình nuôi cá tầm tại xã Điềm He

Từ khi thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội; Huyện ủy, HĐND, UBND và Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Văn Quan đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả tín dụng chính sách xã hội, tổ chức triển khai cho vay kịp thời nguồn vốn uỷ thác từ Ngân sách. Tổng nguồn vốn ủy thác từ ngân sách Trung ương, của tỉnh và huyện là 467 tỷ 268 triệu đồng. Trong đó, nguồn vốn ngân sách huyện đã cho vay hộ nghèo và hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm với 98 dự án vay, giúp cho 75 hộ thoát nghèo, 25 hộ thoát cận nghèo, chiếm tỷ lệ 82% tổng số hộ vay vốn.

Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả mà Phòng Giao dịch NHCSXH huyện đạt được đồng thời đề nghị thời gian tới Phòng giao dịch NHCSXH huyện tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện về hoạt động tín dụng chính sách xã hội; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách; phát huy vai trò tập hợp lực lượng, đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách về tín dụng chính sách xã hội; đảm bảo nguồn vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng và phát huy hiệu quả cao.

Kim Loan - Hoàng Hải

Trung tâm VH,TT&TT Văn Quan