Văn Quan triển khai Chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát

Chiều ngày 08/8/2024 huyện Văn Quan triển khai thực hiện Chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát giai đoạn 2024 - 2025, trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự Hội nghị triển khai thực hiện Chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát tại phòng họp tầng 3, UBND huyện Văn Quan

Theo đó huyện chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với 17 xã, thị trấn tiến hành rà soát ngay tất cả các đối tượng đang sinh sống tại nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn quản lý để đề nghị hỗ trợ nhà ở theo quy định, hướng dẫn các thành viên Tổ công tác triển khai thực hiện công việc khảo sát, thu thập số liệu để phục vụ xây dựng dự thảo nghị quyết, kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn về thực hiện Chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2024 - 2025.

Đồng chí Hoàng Văn Thuận, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Văn Quan, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Hội nghị đã thảo luận thống nhất phương án thực hiện, đối với nhà xây mới diện tích tối thiểu một căn nhà từ 30m2 , riêng hộ đơn thân diện tích ngôi nhà từ 18mtrở lên; cải tạo, sửa chữa nhà ở xác định khung nền, mái hỏng trên 50 % thì làm mới, dưới 50% thì tính sửa chữa; các trường hợp hỗ trợ xây nhà vệ sinh, bếp ăn phù hợp; chất lượng nhà ở sau khi được hỗ trợ phải đảm bảo 3 "cứng” nền cứng, khung cứng và mái cứng, có diện tích tối thiểu trên 30m2, độ bền tối thiểu trên 20 năm.

Việc triển khai Chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới nhằm đảm bảo an toàn, có khả năng chống chịu tác động của thiên tai, có nhà ở ổn định, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

NGỌC KHOA - QUỐC MỪNG