VĂN QUAN: CHÂU CHẤU TRE GÂY HẠI CÂY NGÔ TRÊN 1HA

Thời gian gần đây do thời tiết nóng ẩm, xen kẽ các đợt mưa trên diện rộng xuất hiện châu chấu tre, gây hại trên một số loại cây trồng.Theo kết quả điều tra, theo dõi của Trung tâm Dịch vụ huyện Văn Quan, châu chấu tre xuất hiện và gây hại trên cây ngô tại địa bàn huyện Văn Quan.

Châu chấu tre ăn lá ngô trên địa bàn huyện Văn Quan

Hiện nay châu chấu tre xuất hiện tại thị trấn Văn Quan và xã Lương Năng, gây hại trên cây ngô với diện tích nhiễm khoảng 1,1ha, qua kiểm tra thực tế mật độ trung bình từ 5 - 10 con/m2, cao 20 - 40 con/ m2 , ăn trụi lá làm cho cây ngô khô héo và chết.

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức phun thuốc để tiêu diệt châu chấu tre gây hại

Với số diện tích châu chấu tre gây hại trên, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức phun thuốc để tiêu diệt, tránh phát tán gây hại trên diện rộng, hạn chế thấp nhất thiệt hại do châu chấu tre gây ra.

Đối với các địa bàn chưa phát sinh châu chấu tre gây hại, bà con thường xuyên thăm đồng, ruộng theo dõi, dự báo khả năng phát sinh, phát triển của châu chấu tre, để chủ động phương án phòng, chống kịp thời, tránh gây ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng cây trồng của bà con.

NGỌC KHOA - ĐỨC TÔN