Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác cải cách hành chính tại huyện Văn Quan

Ngày 25/6/2024, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) tỉnh do đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra công tác CCHC tại UBND xã Khánh Khê, UBND thị trấn Văn Quan và UBND huyện Văn Quan. Dự và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đường Ngọc Xuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các thành viên Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính huyện và công chức phụ trách cải cách hành chính một số cơ quan, đơn vị; Chủ tịch, công chức phụ trách CCHC xã, thị trấn được kiểm tra.

Đoàn kiểm tra thực tế tại UBND xã Khánh Khê

Đoàn kiểm tra thực tế tại UBND Thị trấn Văn Quan

Đoàn đã kiểm tra thực tế tại bộ phận “một cửa” UBND xã Khánh Khê, UBND thị trấn Văn Quan và UBND huyện Văn Quan.

Từ đầu năm 2024 đến nay, UBND huyện Văn Quan đã ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo, điều hành công tác CCHC; hoàn thành 21/39 nhiệm vụ, đạt 54% kế hoạch CCHC đã đề ra; tỷ lệ hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC) giải quyết đúng hạn trên địa bàn huyện đạt cao; tỷ lệ thanh toán trực tuyến đạt 56,09%, vượt 11,09% chỉ tiêu UBND tỉnh giao; tỷ lệ số hóa hồ sơ, giấy tờ, kết quả giải quyết TTHC lên kho dữ liệu của tỉnh đạt 86,63%... Qua kiểm tra, đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra những hạn chế trong công tác CCHC trên địa bàn huyện như: xếp hạng chỉ số CCHC còn thấp; cơ sở vật chất bộ phận "một cửa" cấp xã có chỗ còn chật hẹp; còn có công chức cấp xã chưa đạt chuẩn...

Đoàn làm việc tại UBND huyện Văn Quan

Các thành viên Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính tỉnh Lạng Sơn

Các thành viên Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính huyện Văn Quan

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo CCHC, Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu: thời gian tới huyện Văn Quan cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác CCHC; xây dựng kế hoạch CCHC hằng năm sát với thực tiễn; đổi mới công tác theo dõi, đánh giá, gắn việc thực hiện CCHC với các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhiệm vụ CCHC, phát huy vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội đối với công tác CCHC; tiếp tục quan tâm, chỉ đạo quyết liệt, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm triển khai đồng bộ, hiệu quả các nội dung thuộc công tác CCHC trên địa bàn huyện; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tại bộ phận "một cửa" đáp ứng yêu cầu; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát việc triển khai công tác CCHC, đặc biệt chú trọng kiểm tra việc tiếp nhận hồ sơ và giải quyết TTHC, kỷ luật kỷ cương hành chính, văn hóa công vụ, ứng xử của cán bộ, công chức đối với người dân khi thực hiện TTHC.

Kim Loan - Hoàng Hải