Phát động thi đua “Nâng cao tỷ lệ thanh toán trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn huyện Văn Quan”

UBND huyện Văn Quan vừa ban hành Kế hoạch số 185/KH-UBND ngày 12/6/2024 về Phát động đợt thi đua cao điểm “Nâng cao tỷ lệ thanh toán trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn huyện Văn Quan”.

Cán bộ Agribak chi nhánh huyện Văn Quan hướng dẫn cài đặt và thanh toán học phí qua Agribank tại trường học

Trong 5 tháng đầu năm, việc thanh toán trực tuyến trong giải quyết các thủ tục hành chính(TTHC) có yêu cầu nghĩa vụ tài chính trên Cổng Dịch vụ công quốc gia đã được các phòng chuyên môn trực thuộc UBND huyện, UBND các xã, thị trấn quan tâm triển khai thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên, đến nay tỷ lệ thanh toán trực tuyến trong giải quyết các TTHC vẫn đạt rất thấp và chưa có sự đồng đều giữa các cơ quan, đơn vị: bình quân tỷ lệ hồ sơ TTHC thực hiện thanh toán trực tuyến chỉ đạt 17,34%, trong đó có một số cơ quan, đơn vị đạt tỷ lệ rất thấp, có đơn vị chỉ đạt khoảng 5%.

Nhằm tạo động lực đẩy mạnh thực hiện chỉ tiêu “Tỷ lệ thanh toán trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia” năm 2024, UBND huyện Phát động đợt thi đua cao điểm từ nay đến hết 31/12/2024, triển khai sâu rộng đến các phòng chuyên môn trực thuộc UBND huyện, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện với chủ đề: Nâng cao tỷ lệ thanh toán trực tuyến trong giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn huyện Văn Quan”. Theo đó, phấn đấu: Thực hiện tỷ lệ dịch vụ công phát sinh hồ sơ trực tuyến đạt trên 90%; tỷ lệ thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia đạt trên 45%; tập trung rà soát và thực hiện nghiêm các TTHC đã được Chủ tịch UBND tỉnh công bố TTHC đủ điều kiện thực hiện dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) toàn trình theo quy định của Chính phủ và bộ, ngành Trung ương; tăng cường công tác chỉ đạo, tuyên truyền, hỗ trợ, khuyến khích người dân, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện tham gia thực hiện TTHC trực tuyến và thanh toán trực tuyến trong giải quyết TTHC; tăng cường bồi dưỡng các kỹ năng, kiến thức về thanh toán trực tuyến cho đội ngũ công chức, viên chức làm việc tại Bộ phận Một cửa; nghiên cứu các giải pháp hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân thực hiện thanh toán trực tuyến trong giải quyết TTHC ...

Cán bộ Agribank chi nhánh huyện Văn Quan hỗ trợ các khách hàng thanh toán các khoản dịch vụ công

Thông qua đợt thi đua nhằm tạo khí thế sôi nổi, huy động sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, các phòng chuyên môn trực thuộc UBND huyện, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh việc thanh toán, thực hiện nghĩa vụ tài chính trực tuyến qua dịch vụ thanh toán trực tuyến của Cổng DVCQG (Payment Platform) trong giải quyết TTHC; tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp khi thực hiện TTHC thông qua dịch vụ công trực tuyến (DVTT); giúp cơ quan Nhà nước quản lý hiệu quả, minh bạch nguồn tài chính trong giải quyết TTHC.

Kim Loan - Hoàng Hải