Văn Quan tập huấn, sử dụng Nền tảng số quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản và tài sản công tập trung năm 2024

Chiều ngày 22/05/2024, huyện Văn Quan phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng Nền tảng số quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản và Nền tảng số quản lý tài sản công tập trung cho hơn 80 đại biểu là Lãnh đạo, Công chức Phòng Tài chính - Kế hoạch; viên chức Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng; công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị liên quan đến quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản và quản lý tài sản công của huyện; đại diện các phòng chuyên môn trực thuộc Ủy ban nhân dân huyện; công chức cấp xã phụ trách quản lý dự án đầu tư, xây dựng cơ bản và quản lý tài sản công tại Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị các đại biểu được báo cáo viên Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn đào tạo, tập huấn, hướng dẫn sử dụng phần mềm Nền tảng số quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản và Nền tảng số quản lý tài sản công tập trung. Chức năng nghiệp vụ phần mềm, quản lý dự án nguồn vốn ngân sách Nhà nước, quản lý dự án nguồn vốn Nhà nước ngoài ngân sách; quản lý dự án đầu tư ngoài ngân sách, quản lý thông tin Dự án nguồn vốn ngân sách Nhà nước; thông tin cơ bản về dự án, quản lý báo cáo tổng hợp thông tin theo thời gian, các biểu mẫu công nợ của dự án, quyết định, tờ trình thẩm định, phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu, cách quản lý đấu thầu, gói thầu, hợp đồng; hướng dẫn xuất dữ liệu từ Misa, cách ghi biên bản nghiệm thu, quản lý thông tin thực hiện dự án, sử dụng nền tảng quản lý tài sản công tập trung...

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng Nền tảng số tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện Văn Quan

Báo cáo viên Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn triển khai các nội dung tập huấn

Các đại biểu dự Hội nghị

Việc tập huấn, hướng dẫn sử dụng Nền tảng số quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản và tài sản công tập trung để lãnh đạo, chuyên môn nắm rõ vai trò trách nhiệm của cá nhân liên quan đến việc xử lý các văn bản quản lý hành chính trên môi trường mạng thông qua ứng dụng phần mềm, khai thác các tính năng của phần mềm về quản lý dự án đầu tư và tài sản công có hiệu quả tốt nhất.

Ngọc Khoa - Đức Tôn