Tri Lễ: Trung tâm Học tập Cộng Đồng tổng kết lớp học xóa mù chữ năm 2024

Ngày 24/6/2024, Trung tâm Học tập Cộng Đồng xã Tri Lễ tổng kết lớp học xóa mù chữ năm 2024.

Toàn cảnh Lễ tổng kết lớp học xóa mù chữ năm 2024 tại xã Tri Lễ huyện Văn Quan

Được biết trên địa bàn xã Tri Lễ số người mù chữ trong độ tuổi từ 15 đến 60 chiếm 14,8%. Do đó việc mở lớp học xóa mù chữ là cần thiết. Lớp học xóa mù chữ giai đoạn 1, mức độ I có lớp 1 đến lớp 3 gồm có 8 học viên; giai đoạn II, mức độ II có lớp 4 đến lớp 5 gồm có 24 học viên. Trung tâm Học tập Cộng Đồng phối hợp với các đơn vị trường học trên địa bàn xã đủ bàn ghế và thiết bị dạy học tối thiểu, phân công giáo viên linh hoạt, phù hợp đảm bảo dạy chương trình đúng Thông tư số 33/2021/TT- BGDĐT ngày 21/6/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong quá trình tổ chức dạy và học, Ban giám đốc kịp thời nắm bắt những khó khăn của học viên, đưa ra những giải pháp phù hợp để duy trì sĩ số, hình thức học tập ngắn hạn, dài hạn, vừa học vủa làm, học theo mùa vụ, học theo ca… để đảm bảo hiệu quả của lớp học, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân, phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội của địa phương.

Các đại biểu tham dự Lễ tổng kết

Đồng chí Ngô Văn Hiền, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Quan, phát biểu tại Lễ tổng kết.

Kết thúc lớp học, các học viên được cấp giấy chứng nhận đạt chuẩn xóa mù chữ theo quy định.

Khai giảng lớp xóa mù giai đoạn I, mức độ 2, lớp 4 đến lớp 5 tại xã Tri Lễ, huyện Văn Quan.

Nhân dịp này Trung tâm học tập cộng đồng tổ chức khai giảng lớp xóa mù giai đoạn I, mức độ 2, lớp 4 đến lớp 5 gồm 8 học viên.

Ngọc Khoa - Đức Tôn