Kiểm tra đánh giá thực trạng công tác quản lý, sắp xếp, hoạt động kinh doanh tại Chợ Trung tâm thị trấn Văn Quan.

Hội đồng nhân dân huyện Văn Quan vừa tổ chức đoàn Kiểm tra đánh giá thực trạng công tác quản lý, sắp xếp, hoạt động kinh doanh tại Chợ Trung tâm thị trấn Văn Quan, do đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn, cùng đi có Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện; một số cơ quan, đơn vị; Thường trực HĐND thị trấn  Văn Quan.

Đoàn kiểm tra thực tế tại điểm chợ Trung tâm thị trấn Văn Quan.

Chợ Trung tâm thị trấn Văn Quan có diện tích sân 3.511,93m2, diện tích sàn xây xựng 1.080m2, công trình hoàn thành năm 2022 gồm 02 dãy nhà chợ chống 1 và nhà chợ chống 2, mỗi dãy nhà chợ chống được hợp khối từ 2 dãy nhà. Chợ trung tâm thị trấn Văn Quan đi vào hoạt động ổn định đến nay được hơn 01 năm. Chợ mới rộng rãi, sạch sẽ có hệ thống điện thắp sáng, nước máy, có phòng vệ sinh, hệ thống phòng cháy chữa cháy, công tác vệ sinh môi trường. Bà con Nhân dân và các hộ kinh doanh tại Chợ đều hài lòng. Ban quản lý Chợ hiện nay đã bố trí, sắp xếp được hơn 20 ngành hàng cho khoảng 200 hộ đến họp Chợ gồm các mặt hàng kinh doanh quần áo, giày dép, hàng điện tử, hàng tạp hóa, hàng khô, hàng bún, phở, hàng thịt lợn, hàng tôm, cá, hàng rau, củ quả, hàng giống cây trồng, giống vật nuôi, hàng thuốc bảo vệ thực vật…. trong đó có khoảng 100 - 120 hộ kinh doanh cố định phải thực hiện ký hợp đồng hằng năm.

Các hoạt động của chợ do Ban Quản lý chợ điều hành bố trí, sắp xếp các điểm bán hàng cho các tiểu thương và Nhân dân trên địa bàn đến họp chợ. Từ đầu năm 2024 đến nay có tổng số 87 hộ tiểu thương đã ký hợp đồng kinh doanh cố định thường xuyên tại chợ, Ban quản lý chợ làm hợp đồng 01 năm/lần và thu phí theo từng quý.

Đồng chí Nguyễn Quang Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí trưởng đoàn đề nghị, Ban quản lý chợ Trung tâm thị trấn Văn Quan tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý tại chợ, kịp thời chấn chỉnh, khắc phục, xử lý dứt điểm những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý chợ; Nâng cao hơn nữa vai trò của Ban quản lý chợ; lập sơ đồ phương án bố trí các gian bán hàng và điểm kinh doanh, các ngành, nhóm hàng hợp lý; Hướng dẫn sắp xếp xe máy, ô tô của người dân đi chợ, đảm bảo giao thông đi lại trong chợ được thuận tiện; đảm bảo tốt an ninh trật tự. Đề nghị UBND huyện tăng cường công tác quản lý Nhà nước đối với điểm chợ; chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thường xuyên tổ chức kiểm tra công tác phát triển và quản lý chợ Trung tâm thị trấn.

HOÀNG HIỀN - XUÂN TÙNG

Trung tâm VHTT và TT Văn Quan.